Hãng xe ôtô khác

Porsche Macan không ngụy trang bị phát hiện chạy thử trước thềm ra mắt


Porsche sẽ sớm cung cấp cho Macan một tinh chỉnh tinh tế trong nỗ lực giữ cho chiếc SUV cạnh tranh với những chiếc như Alfa Romeo Stelvio Quadrifoglio và Jaguar F-Pace.


Mô hình sản xuất dự kiến ​​ra mắt vào mùa hè này. Theo các hình ảnh thu được có thể thấy nó hầu như không ngụy trang, có thể quan sát rõ chi tiết.Ở phía trước, có một lưới tản nhiệt mới bao quanh các cảm biến phía trước của chiếc SUV và một bộ chia tinh chỉnh với một lượng hút hơi khác, trong khi những thay đổi ở phía sau xe bao gồm diềm bộ khuếch tán được hoán đổi cho một bảng điều khiển mượt mà.Hy vọng những sửa đổi của Porsche đối với nội thất của Macan cũng sẽ khiêm tốn không kém, trải dài một số nâng cấp về chất liệu bọc và trang trí mới cho bảng điều khiển. Hệ thống thông tin giải trí 10,9 inch của chiếc xe hiện tại có thể sẽ vẫn được duy trì trong bản cập nhật, mặc dù có một số phần mềm được sửa đổi.Macan cấp nhập cảnh vẫn sẽ sử dụng động cơ xăng 4 xi-lanh 2.0 lít 242 mã lực được tìm thấy trong Volkswagen Golf GTI, trong khi Macan S sẽ có động cơ V6 3.0 lít công suất 349 mã lực.

Macan GTS cứng cáp và Macan Turbo hàng đầu đều sẽ được trang bị động cơ V6 2,9 lít, với động cơ trước tạo ra 375 mã lực và động cơ sau là 434 mã lực. Phiên bản mạnh mẽ nhất của chiếc SUV cung cấp thời gian 0–62mph là 4,3 giây, khi được trang bị gói Sport Chrono tùy chọn của Porsche.Đây là năm thứ bảy Macan được sản xuất và trong khi chiếc SUV nhỏ gọn vẫn là một mẫu xe mang lại lợi nhuận lớn cho Porsche, thì chiếc xe hiện tại đang bắt đầu tồn tại một thời gian dài. Nói chung, bảy năm là thời hạn đối với hầu hết các xe ô tô hiện đại, sau đó chúng được thay thế bằng một mẫu xe mới.

Porsche đã thông báo rằng họ có kế hoạch tung ra một sản phẩm thay thế hoàn toàn bằng điện cho Macan vào năm tới, nhưng thành viên ban điều hành R&D của công ty, Tiến sĩ Michael Steiner, trước đó đã nói rằng xe chạy bằng xăng và EV sẽ được bán song song với nhau trong vài năm đầu sản xuất xe điện.Tuy nhiên, theo nhận xét của Steiner, Porsche vẫn sẵn sàng loại bỏ Macan chạy xăng nếu nhu cầu của khách hàng không được đáp ứng. Ông cho biết: “Trong một vài năm, Macan động cơ đốt trong ngày nay sẽ được bán song song với một chiếc xe hoàn toàn mới chạy điện. Và nó phụ thuộc vào nhu cầu thị trường trên toàn thế giới mà chúng tôi sẽ có cả hai trong bao lâu ”.Vì vậy, có vẻ như Porsche sẽ không vung nhiều tiền để phát triển phiên bản Macan thế hệ tiếp theo nếu vòng đời hiện tại của nó hoàn toàn phụ thuộc vào số liệu bán hàng. Do đó, chúng ta có thể mong đợi một dòng cập nhật ổn định cho Macan vài năm một lần, cho đến khi Porsche quyết định chiếc xe không còn mang lại lợi nhuận và ném toàn bộ trọng lượng của nó ra sau dây chuyền sản xuất EV.

Đây là lần thứ ba Porsche điều chỉnh Macan trong vòng bảy năm qua. Bản cập nhật gần đây nhất là vào năm 2019, bổ sung một hệ thống thông tin giải trí mới, các dịch vụ kết nối mới và thiết lập khung xe cập nhật, cũng như một số sửa đổi thẩm mỹ nhẹ.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục