Hyundai

Ra mắt xe điện cỡ nhỏ Hyundai Inster giá 578 triệu đồng

Cuối tháng 6 vừa qua, Hyundai đã ra mắt chiếc xe điện Inster tại Hàn Quốc, là phiên bản chạy điện của mẫu xe Hyundai Casper. Khác với Casper chỉ phân phối tại Hàn Quốc, Inster được thiết kế nhằm mục tiêu thị trường toàn cầu và sẽ sớm có mặt tại các thị trường khác.

Hyundai vừa công bố việc nhận đặt hàng trước cho Inster tại thị trường nội địa, với giá khởi điểm là 31,5 triệu won (khoảng 578 triệu đồng). Sau khi áp dụng các ưu đãi ban đầu, Hyundai kỳ vọng giá xe sẽ giảm xuống dưới 20 triệu won (khoảng 367 triệu đồng), biến Inster trở thành mẫu xe điện của Hyundai có giá bán dễ tiếp cận nhất.
Hyundai Inster có ngoại hình cơ bản giống với mẫu xe xăng Casper tại Hàn Quốc.

Thiết kế của Hyundai Inster

Ngoại hình của Hyundai Inster cơ bản giống với mẫu xe xăng Casper tại Hàn Quốc, nhưng có những điều chỉnh ngoại thất như cản trước và sau lớn hơn, mâm 15/17 inch mới và hệ thống đèn LED sắc nét.

Hyundai Inster có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 3.825 x 1.610 x 1.575 mm, vượt hơn Casper 230 mm về chiều dài và tăng thêm 180 mm về chiều dài cơ sở. Dù có kích thước lớn hơn, Inster vẫn thuộc dòng xe cỡ nhỏ của Hyundai .

Inster được định vị là mẫu xe nhỏ nhất trong dòng SUV điện của Hyundai , nằm dưới Venue, Creta và Kona . Tại châu Âu, Inster sẽ chiếm vị trí giữa SUV cỡ A và SUV cỡ B, là lựa chọn phù hợp cho di chuyển trong đô thị nhờ kích thước nhỏ gọn.

Nội thất Hyundai Inster kế thừa từ Hyundai Casper

Nội thất của Hyundai Inster kế thừa từ Casper nhưng có nâng cấp công nghệ, với hai màn hình 10,25 inch dành cho bảng đồng hồ và thông tin giải trí, và cần số điện tử tích hợp sau vô lăng.

Về hệ truyền động, Inster có hai phiên bản: Tiêu chuẩn và Long Range, với khả năng di chuyển từ 300 km đến 355 km sau mỗi lần sạc. Xe hỗ trợ sạc nhanh DC 120 kW, cho phép nạp từ 10% đến 80% pin trong 30 phút.

Sau khi ra mắt tại Hàn Quốc, Hyundai sẽ đưa Inster đến châu Âu, Trung Đông và khu vực châu Á-Thái Bình Dương, và sẽ ra mắt phiên bản Inster Cross với thiết kế mạnh mẽ phù hợp cho những chuyến đi dã ngoại.


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục