Toyota

Sau sự việc lỗi túi khí, Toyota lại tiếp tục mắc lỗi ở hệ thống trợ lực phanh!Vào ngày 11/9 vừa qua, Toyota Việt Nam (TMV) đã có thông báo chính thức triệu hồi và thay thế ống chân không bầu trợ lực phanh của loại xe Toyota Fortuner đã được Toyota lắp ráp trong nước từ ngày 8/10/2019 đến ngày 2/12/2019. Thông báo này sẽ được chính thức thực hiện từ ngày 11-9 trên tất cả các đại lý của Toyota trên toàn quốc.

Theo thông tin nhận được của công ty mẹ - Tập đoàn Toyota Nhật Bản , số lượng xe Toyota Fortuner tại Việt Nam được thu hồi lại là 190 chiếc, trong đó 100 chiếc được xuất xưởng từ ngày 8/11 đến 2/12/2019 và 90 chiếc được xuất xưởng từ ngày 8/10 đến 22/10/2019.

Tất cả những xe nằm trong diện mắc lỗi của Tập đoàn Toyota , sẽ được công ty trang bị lại hoàn toàn hệ thống trợ lực phanh bao gồm các ống chân không bầu trợ lực phanh.

Do quy trình lưu hóa của ống chân không chưa được phù hợp, nên ống chân không, có thể không đủ độ đàn hồi. Nếu xe vẫn tiếp tục chạy, thì ống chân không sẽ bị bóp méo đi, nếu bị biến dạng khiến hệ thống trợ lực phanh có thể mất tác dụng, và đặc biệt sẽ gây ra giảm lực ma sát và giảm tác dụng của hệ thống phanh xe.

Tất cả các đại lý của TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế ống chân không bầu trợ lực phanh cho những xe đã được công ty thu hồi.

Trước đó, Tập đoàn Toyota đã nhiều lần thu hồi rất nhiều xe - thuộc nhiều dòng xe lắp ráp trong nước cũng như nhập khẩu do dính lỗi túi khí.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục