Toyota

Lỗi hệ thống phanh Toyota triệu hồi hàng trăm chiếc xe

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa thông báo về vấn đề triệu hồi dòng xe Toyota Fortuner tại thị trường Việt Nam, do Toyota sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam.

Chương trình triệu hồi xe để kiểm tra và thay thế ống chân không, bầu trợ lực phanh trên dòng xe Toyota Fortuner do Công ty Ô tô Toyota Việt Nam sản xuất với thông tin như sau:Thời gian tiến hành việc thu hồi xe sẽ diễn ra từ ngày 11/9/2020 và kết thúc vào 11/9/2023. Mỗi chiếc xe sẽ mất từ  0.6-1.2 giờ để kiểm tra và sửa chữa. Việc kiểm tra xe và khắc phục lỗi đều được tiến hành miễn phí.

Theo Toyota Việt Nam cho biết, các xe chịu ảnh hưởng về trang bị hệ thống trợ lực phanh bao gồm: các ống chân không nối với bầu trợ lực phanh.

Ống chân không này có hiện tượng bị bóp méo và bị biến dạng, khiến cho hệ thống hỗ trợ lực phanh trên dòng xe bị mất khả năng, dẫn đến việc cần phải đạp lực mạnh và gia tăng quãng đường phanh xe.

Nguyên nhân được xác định là quy trình lưu hóa chưa phù hợp, ống chân không có lẽ không đủ độ đàn hồi.

Nếu xe tiếp tục hoạt động, ống chân không sẽ có hiệu tượng kể trên, khiến hệ thống trợ lực phanh có thể mất tác dụng, gây giảm tác dụng của hệ thống phanh.

Toyota Việt Nam khuyến cáo người tiêu dùng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng.

Cần nhanh chóng đến các đại lý gần nhất của Toyota để được kiểm tra và thay thế ống chân không bầu trợ lực phanh.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục