Toyota

Toyota Hilux triệu hồi hơn 1.900 xe tại Việt Nam do lỗi phanh có thể gây va chạm


Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, có đến 1.935 chiếc Toyota Hilux bị lỗi phanh và sẽ được Toyota Việt Nam phát thông báo triệu hồi bắt đầu từ ngày 5/3/2021 và kéo dài cho đến ngày 5/3/2024.Những chiếc Hilux nằm trong diện ảnh hưởng sau khi triệu hồi sẽ được hãng kiểm tra và thay thế bầu trợ lực phanh nhằm khắc phục lỗi liên quan đến chi tiết này.

Toyota Việt Nam cho biết lỗi lần này liên quan đến chi tiết piston nhựa bên trong bầu trợ lực phanh được đúc chưa đúng kỹ thuật, khiến chi tiết này nhanh hỏng theo thời gian sử dụng. Dẫn đến pistion này bị hỏng trong quá trình vận hành khiến xe có thể bị mất trợ lực phanh và làm tăng quãng đường phanh. Do đó những chiếc Hilux bị ảnh hưởng sẽ mất thời gian nhiều hơn để phanh hãm giảm tốc độ, tăng nguy cơ xảy ra va chạm trong những trường hợp cần phanh gấp.

Trong thời gian diễn ra đợt triệu hồi, chủ sở hữu xe Hilux có thể đến tất cả đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền nằm trong hệ thống của Toyota Việt Nam để được kiểm tra và khắc phục hoàn toàn miễn phí. Dự kiến thời gian thực hiện diễn ra trong khoảng 20-30 phút.

Đối với những chiếc Toyota Hilux không thuộc diện chính hãng có thể yêu cầu Toyota Việt Nam hỗ trợ liên hệ với tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC). Sau khi được TMC phê duyệt, những xe này sẽ được kiểm tra và khắc phục lỗi bầu trợ lực phanh miễn phí như những xe chính hãng bình thường.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục