Toyota

Toyota Corolla Altis phiên bản tại Mỹ được đăng ký bảo hộ trí tuệ tại Việt Nam


Vừa qua, người dùng Việt xôn xao trước tin tức Toyota Việt Nam nộp đơn xin bảo hộ thiết kế của mẫu xe Toyota Corolla Altis mới vào ngày 13/3/2019 và ngày cấp bằng là 10/12/2020.Đáng chú ý là không dừng lại ở đó, Toyota Việt Nam còn xin đăng kí bảo hộ thiết kế của chiếc sedan Toyota Corolla XSE phiên bản Mỹ được nộp vào ngày 13/3/2019 và ngày được cấp bằng là 28/12/2020.

Toyota Corolla Altis phiên bản Mỹ xin đăng kí bảo hộ tại Việt Nam. (Ảnh Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam)


Ngoài ra Corolla Altis bản Mỹ hiện cũng đã được Toyota đăng ký bảo hộ trí tuệ ở một số quốc gia khác như Brazil.

Và theo đó, chiếc Toyota Corolla tại Mỹ cũng sở hữu khá nhiều chi tiết khác biệt so với chiếc Corolla tiêu chuẩn ra mắt tại thị trường Thái Lan trong năm 2020 hay chiếc đang bán tại Việt Nam.Có thể thấy lưới tản nhiệt phía trước và hốc đèn sương mù ở phiên bản tiêu chuẩn được tách biệt hoàn toàn còn ở phiên bản Mỹ lưới tản nhiệt lại nối liền với hốc gió bên. Đèn sương mù ở bản Altis Thái Lan vuốt ngược lên phía trên nhưng bản Mỹ có một đường đâm ngược xuống phía dưới.

Hiện giá bản của Toyota Corolla Altis bản Mỹ dao động từ 20.000 USD (khoảng 460 triệu vnđ). Xe được trang bị động cơ I4 2.0L cho công suất 169 mã lực và mô men xoắn 151 Nm, giúp xe tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 8,2 giây.

Nội thất xe Toyota Corolla Altis phiên bản Mỹ.


Một số nguồn tin cho biết Toyota Corolla Altis thế hệ mới đã ra mắt tại Thái Lan sẽ sớm có mặt Việt Nam, tuy nhiên phiên bản tại Mỹ hiện thông tin vẫn còn khá mập mờ.

Giá bán của Toyota Corolla Altis đang phân phối tại Việt Nam dao động từ 733 - 771 triệu đồng cho 4 phiên bản.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục