Toyota

Toyota đang rơi vào tình trạng "vắng khách"


Theo như nghiên cứu của Hiệp hội sản xuất ô tô (VAMA) tại Việt Nam, đã cho ra top 10 dòng xe có doanh số thấp nhất, tính đến thời điểm tháng 7 năm nay. Điều đặc là Toyota góp mặt vào danh sách với cả 4 dòng xe.

Doanh số thấp nhất tháng 7 là mẫu xe Suzuki Celerio chỉ với 1 chiếc được bán ra. Đây cũng là mẫu sản phẩm có doanh số thấp nhất của Suzuki Việt Nam và phân khúc xe hạng A. Cộng từ đầu năm đến hiện tại , doanh số của Suzuki Celerio đạt 195 chiếc xe.

Mẫu xe Suzuki Celerio với doanh số vỏn vẹn chỉ có 1 xe bán ra trong tháng 7-2020


Toyota có tới 4 mẫu xe ế ẩm trong tháng 7-2020. Dòng xe được cho là doanh số thấp nhất của Toyota Toyota Granvia chỉ mới bán được 4 xe. Mẫu đa dụng với thiết kế với 9 chỗ ngồi được phát triển hướng tới đối tượng doanh nghiệp, khu nghĩ dưỡng, hay những trường học đón học sinh,…

Vì thế mẫu xe này khá kén khách hàng. Toyota Granvia chỉ có một phiên bản duy nhất trang bị động cơ diesel 2.8L, giá khoảng 3,1 tỉ đồng.Tiếp theo cũng vắng khách không kém đó là Toyota Alphard vỏn vẹn được 5 xe bán ra thị trường, nguyên nhân chính khiến cho dòng xe  Alphard ế ẩm là do chi phí quá đắt đỏ. Với giá bán hơn 4 tỉ đồng, mẫu xe này chỉ phù hợp với những người có thu nhập cao.

Hai dòng xe khác của Toyota cũng nằm trong Top 10 xe ế ẩm nhất thị trường Việt Nam là Toyota Avanza với doanh số tháng 7 của mẫu xe này chỉ đạt 22 xe. Toyota Land Cruiser đứng thứ 7 trong danh sách với 26 xe bán ra. Rất khó cạnh tranh với các dòng xe khác của những thương hiệu khác.

Mẫu xe Toyota Avanza ế khách vì khó cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc.


Top 10 xe bán ế trong tháng 7-2020 còn có những cái tên quen thuộc khác như Mitsubishi Mirage, Isuzu D-Max đều chỉ bán 17 xe, Suzuki Swift chỉ bán được 44 xe và Isuzu mu-X cũng chỉ có 45 xe bán ra.

Honda Accord, dù có nhiều sự đổi mới từ công nghệ, và cả thiết bị,… nhưng cũng không thoát khỏi tình trạng vắng khách -  tháng 7-2020 của mẫu xe này trong tháng chỉ có 28 xe bán ra.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục