Toyota

Toyota đối đầu với tình trạng thiếu chip bán dẫn, buộc cắt giảm sản lượng trong tháng 9


Mặc dù Toyota đã chuẩn bị khá tốt trong công cuộc chống lại đại dịch, dự phòng lượng lớn chip bán dẫn để quá trình sản xuất vẫn diễn ra một cách bình thường. Tuy nhiên đến nay, thương hiệu ô tô Nhật Bản cũng phải đau đầu do thiếu hụt chip bán dẫn trên toàn thế giới vì dịch Covid-19 vẫn đang tiếp diễn.Hiện nay, Toyota đang tìm cách để không phải cắt giảm 40% sản lượng sản xuất toàn cầu vào tháng 9 tới khi các nhà máy của hãng ở Mỹ, Canada, Mexico và các khu vực trên thế giới phải dừng hoạt động.

Thương hiệu ô tô hàng đầu thế giới cho biết có thể 360.000 xe trên toàn cầu bị thiếu chip, phải dừng sản xuất cho đến hết tháng 9, khiến sản lượng giảm từ 900.000 ôtô còn khoảng 500.000 chiếc so với kế hoạch.Theo kế hoạch, các mẫu bán tải vẫn tiếp tục giữ vị trí ưu tiên được sản xuất. Mặt khác Toyota có kế hoạch tiếp tục sản xuất Tacoma tại nhà máy ở Texas. Đồng thời, Toyota cũng rục rịch chuẩn bị sản xuất Tundra thế hệ tiếp theo.

Đây cũng là lần đầu tiên Toyota phải cắt giảm sản lượng sản xuất khi sự thiếu hụt chất bán dẫn bắt đầu ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của các đối thủ vào đầu năm nay.

Toyota đã công bố một phần lịch trình tạm dừng sản xuất trong tháng 9. Cụ thể, nhà máy sản xuất mẫu sedan cao cấp Century và xe SUV địa hình Land Cruiser 300 mẫu xe mới ra mắt hồi tháng 6 sẽ phải dừng hoạt động.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục