Toyota

Toyota buộc phải dừng sản xuất loạt ô tô ăn khách do thiếu linh kiện, ảnh hưởng bởi dịch COVID 19


Theo thông báo mới nhất từ Toyota cho biết hãng sẽ tạm dừng sản xuất các mẫu xe Toyota RAV4, RAV4 Hybrid, Lexus RX 350, RX 450h tại 3 nhà máy ở Ontario (Canada) vì một nhà cung ứng của hãng có nhân viên nhiễm Covid-19 và phải đóng cửa, dẫn tới thiếu hụt linh kiện.

Được biết nhà cung ứng này chính là Toyotetsu - công ty chuyên sản xuất linh kiện cho Toyota Canada đã ghi nhận 8 trường hợp nhiễm Covid-19 trong vài tuần qua. Do vậy, nhà máy này hiện tạm dừng mọi hoạt động.Hiện nhà máy Toyotetsu vẫn chưa xác nhận thời gian hoạt động trở lại, tuy nhiên công ty này cho biết hoạt động sản xuất dự kiến được tiếp tục trong tháng 5.

Dự kiến việc tạm dừng hoạt động này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến Toyota bởi trong số các dòng xe bị tạm dừng sản xuất có RAV4. Đây hiện là sản phẩm chủ lực của Toyota tại Mỹ. Năm 2020, RAV4 là mẫu ôtô Toyota bán chạy nhất ở thị trường này với doanh số 430.387 xe.Bên cạnh đó, mẫu SUV hạng sang Lexus RX cũng là một dòng xe ăn khách khác của Toyota tại Mỹ. Năm 2020, Lexus bán được 101.059 chiếc RX tại thị trường này.


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục