Toyota

Toyota Vios thế hệ mới sẽ ra mắt vào năm sau, sắp có thêm phiên bản động cơ Hybrid


Hiện tại Việt Nam cũng như thị trường Đông Nam Á, mẫu xe Toyota Vios đang sở hữu vị trí khá tốt trong lòng người tiêu dùng.

Theo thông tin mới nhất được biết mặc dù đại dịch vẫn đang tiếp diễn nhưng thương hiệu ô tô Nhật Bản vẫn sẽ sớm cho ra mắt Toyota Vios thế hệ mới, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 8/2022.Toyota Vios  thế hệ thứ 4 sẽ có tên mã là D92A khác với mã XP được dùng trước đó. Theo đó, chữ D có khả năng biểu thị việc sử dụng cấu trúc Daihatsu New Generation Architecture (DNGA).

Nền tảng DNGA có vai trò cực kỳ quan trọng vì đại diện cho mẫu xe mới này. Điều này có nghĩa là Toyota Vios sắp tới có thể cắt giảm trọng lượng, cải tiến về độ cứng và độ an toàn khi xảy ra va chạm.Chưa hết, nguồn tin còn cho biết rằng Toyota cũng đang phát triển phiên bản Hybrid của Vios , dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 8/2023, nghĩa là 1 năm sau ngày trình làng của phiên bản động cơ xăng thông thường.

Toyota Vios hybrid có thể sẽ dùng chung hệ dẫn động hybrid 1.5L trên Toyota Prius C. Bởi cả hai mẫu xe Toyota Corolla Cross Hybrid và Corolla Altis Hybrid đều sử dụng hệ dẫn động hybrid 1.8L từ Prius.

Tại thị trường Việt Nam, mẫu xe Toyota Vios hiện hành đang mẫu xe bán chạy nhất phân khúc, được phân phối dưới 4 phiên bản gồm E MT, E CVT, G CVT và GR-S.
HieuBM , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục