Toyota

Toyota bZ4X bị thu hồi do bánh xe có thể rơi ra khi đang chạy


Mặc dù mới chỉ mở bán trong vài tháng gần đây, nhưng Toyota đã phải thông báo thu hồi mẫu xe điện bZ4X vì mắc phải lỗi nghiêm trọng. Cụ thể, hãng xe Nhật Bản cho biết bánh xe của bZ4X có thể rơi ra bất cứ lúc nào.

Theo đó, các chủ sở hữu của mẫu xe điện này đã được hãng gửi thư khẩn cấp để yêu cầu họ tại dừng việc sử dụng xe và thông báo về nguyên nhân lỗi gặp phải. Lý do được đưa ra là các bu-lông kết nối bánh xe với thân xe có thể bị lỏng, trong trường hợp xấu nhất, bánh xe có thể rơi ra khi xe đang vận hành.

Bánh xe Toyota bZ4X có thể rơi ra bất cứ lúc nào


Theo thư gửi đến khách hàng dùng bZ4X của Toyota :"Chốt trung tâm có thể bị lỏng do nhiều lần ôm cua gấp hoặc phanh gấp. Do đó, nếu bạn tiếp tục lái xe trong trạng thái đó, có thể nghe thấy tiếng ồn bất thường và trong trường hợp xấu nhất, bánh xe hoàn toàn có thể rơi ra". Ngoài ra, dòng chữ "không nên điều khiển phương tiện cho đến khi có biện pháp khắc phục" cũng được hãng xe in đậm.

Hãng xe Nhật còn cho biết rằng họ vẫn chưa có một bản sửa lỗi nào cho chiếc xe . Rõ ràng đối với chủ sở hữu Toyota bZ4X thì đây là sự bất tiện rất lớn khi phải tạm ngừng sử dụng vô thời hạn. Toyota cũng đang tìm mọi cách để hỗ trợ khách hàng.

Toyota đưa ra khuyến cáo đối với khách hàng của mình rằng nên liên hệ với đại lý ủy quyền gần nhất để sắp xếp khắc phục lỗi. Đại lý sẽ nhận xe, vận chuyển và bảo quản miễn phí cho đến khi các lỗi trên xe được xử lý xong.

Toyota sẽ cho khách hàng mượn xe sử dụng, hãng sẽ chịu toàn bộ chi phí nhiên liệu trong lúc chiếc bZ4X bị thu hồi vô thời hạn


Đối với tình huống khó chịu này thì ngoài các biện pháp nên trên, Toyota còn đưa ra một số biện pháp khắc phục khác đó là : Hãng sẽ cung cấp một chiếc xe cho khách hàng mượn sử dụng miễn phí, hãng sẽ chịu toàn bộ chi phí nhiên liệu. Đối với những khách hàng đã thanh toán đầy đủ, Toyota sẽ cấp một khoản tín dụng trị giá 5.000 USD.

Thông qua EVgo, Toyota cũng đang mở rộng tính năng sạc nhanh miễn phí cho chủ sở hữu bZ4X, với việc xe bị triệu hồi chưa rõ thời hạn, Toyota sẽ gia hạn dịch vụ sạc miễn phí đến ngày 31/12/2024. Hãng cũng gia hạn thời gian bảo hành đối với mẫu xe điện này.

Toyota đã đưa ra lời đề nghị mua lại chiếc xe đối với những khách hàng không đồng tình với những giải pháp trên. Hãng cho biết sẽ sớm liên lạc với từng chủ sở hữu bZ4X để xem xét cụ thể.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục