Ôtô Suzuki 2020-09-12 12:54:55

Suzuki XL7 hot trở lại, vượt qua mặt Toyota và cạnh tranh với Xpander


Mới đây theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 8/2020.

Suzuki của Việt Nam đã bán ra thị trường 524 chiếc xe XL7. Với số lượng bán ra cao như thế, doanh số này đã tăng gấp đôi so với những tháng vừa qua, và được xem là một con số khá ấn tượng của Suzuki khi đang ở trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra, cùng với đó là tâm lí hạn chế mua sắm của khách hàng.

Nhìn ra các thị trường, các hãng xe và những mẫu xe có cùng giá tiền, Suzuki XL7 vẫn giữ cho mình một khoảng cách đối với Mitsubishi Xpander nhưng sự cạnh tranh này ngày càng gay gắt hơn. Nhiều chuyên gia đã đưa ra đánh giá là sự phát triển của XL7 phần nào đã khiến lượng tiêu thụ của Xpander giảm sút trong tháng qua.

Liệu 2 đường đồ thị có gặp nhau trong thời gian tới? Số liệu: VAMA. Đồ họa: Linh Đan.


Dựa vào thị trường các dòng xe có 7 chỗ ngồi, Suzuki XL7 đang bán vượt cả 3 mẫu xe của Toyota Việt Nam, gồm: Toyota Innova (274 xe bán ra), Toyota Fortuner (404 xe bán ra) và đối thủ trực tiếp Toyota Rush (215 xe bán ra).

Cùng với đó là doanh số không mấy khả quan của Toyota tới một phần từ việc hết hàng để đón các bản mới. Song, Fortuner sẽ "facelift" vào giữa tháng 9 này cùng với một số thay đổi của Rush. Trong khi đó, Innova có thể cho ra mắt thêm một mẫu xe mới nữa vào cuối năm nay.

các showroom của Suzuki Việt Nam giờ đã ưu tiên trưng bày các mẫu XL7 thay vì Ertiga như trước đây. Ảnh: Thế Anh


Cùng với doanh số ngày càng tăng của Suzuki XL7 đã được giới chuyên gia lý giải có tác động từ chương trình kích cầu được đưa ra cho khách hàng với việc nâng cấp ghế ngồi lên thành ghế bọc da hoặc nhận bảo hiểm thân vỏ trị giá 10 triệu đồng.

Điều khiến Suzuki giúp cho XL7 tăng doanh số đó chính là nguồn hàng ổn định trong tháng qua cũng giúp số xe tới tay khách hàng tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên, vẫn còn những khó khăn và thách thức đối với đứa con này của Suzuki. Nếu giẫm vào vết xe đổ của Ertiga trước đó, Suzuki XL7 sẽ tiếp tục đi vướng vào con đường thiếu nguồn cung cấp hàng ổn định. Dịch vụ và hệ thống đại lý cũng sẽ là rào cản khách hàng tìm tới XL7 nếu liên doanh Nhật Bản không sớm cải thiện những yếu tố này.

Nội thất Suzuki XL7 có nhiều điểm nhấn hơn so với Ertiga.


Suzuki XL7 là dòng xe được Suzuki nhập nguyên chiếc từ Indonesia. Xe sở hữu thiết kế đuôi xe khá tương đồng với Ertiga, nhưng thiết kế mới làm cho đầu xe bắt mắt hơn và sở hữu khoảng sáng gầm lên đến 200mm.

Do được định hình ở phân khúc cao hơn Ertiga nên Suzuki XL7 sở hữu bên trong mình những thiết bị rất cao cấp: hệ thống chiếu sáng LED, thanh giá nóc, vô-lăng tích hợp nút bấm, màn hình 10inch hỗ trợ Apple Carplay, điều hoà tự động, cân bằng điện tử,…

Hiện tại, Suzuki XL7 được bán với giá 589 triệu đồng, chỉ nhỉnh hơn 30 triệu đồng so với phiên bản cao cấp nhất của Suzuki Ertiga.


Chủ đề cùng mục