Hãng xe ôtô khác 2020-10-22 22:36:15

Tesla phát hành chế độ 'Tự lái hoàn toàn' với cảnh báo nghiêm ngặt


Tesla đã bắt đầu tung ra phiên bản 'beta' của chế độ 'Tự lái hoàn toàn' (FSD) cho ô tô của mình - nhưng đi kèm với một số cảnh báo quan trọng.


Phần mềm, hiện đang được thử nghiệm bởi một số tài xế 'chuyên nghiệp và cẩn thận' ở Mỹ, được cho là cho phép người lái xe Tesla “thực hiện chuyển làn đường khỏi đường cao tốc, chọn ngã ba để theo dõi tuyến đường điều hướng của bạn, điều hướng xung quanh các phương tiện khác và đối tượng, kiêm luôn thực hiện rẽ trái và phải”.Tuy nhiên, một thông báo đi kèm với bản cập nhật, được chia sẻ bởi một người dùng Twitter, cảnh báo rằng phần mềm có thể gặp một số vấn đề rằng người dùng không được “tự mãn” vì bản beta “có thể làm điều sai trái vào thời điểm tồi tệ nhất”. Do đó, người lái xe được khuyến cáo “luôn luôn cầm lái và chú ý hơn đến đường xá".

Người dùng Twitter cũng nói thêm: “chỉ sử dụng chế độ 'Tự lái hoàn toàn' trong phiên bản Beta giới hạn nếu bạn thường xuyên chú ý đến đường và chuẩn bị hành động ngay lập tức, đặc biệt là xung quanh góc khuất, băng qua giao lộ và trong các tình huống lái xe trong đường hẹp”.

Hình ảnh từ Twitter người dùng phản ánh


Tesla vẫn chưa xác định ngày triển khai chương trình FSD đã hoàn thành, nhưng đánh giá từ tweet gần đây của CEO Elon Musk rằng bản cập nhật này sẽ "cực kỳ chậm và thận trọng, như việc nên làm", các tài xế không nên mong đợi phần mềm này sớm ra mắt.

Điều này đặc biệt đúng ở các nước châu Âu, chẳng hạn như Anh, quốc gia có quy định nghiêm ngặt hơn đối với ô tô tự lái so với Mỹ. Mặc dù các đề xuất đã được đưa ra để nới lỏng luật pháp của Vương quốc Anh từ năm sau, phần mềm tự lái của Tesla không thể được sử dụng hợp pháp tại quốc gia này theo các quy tắc hiện hành.

Chế độ FSD mới sẽ được tải xuống dưới dạng bản cập nhật cho phần mềm hiện tại của Tesla, cho phép Teslas tự động chuyển làn đường trên đường cao tốc, bãi đậu xe ô tô và 'tìm' người lái xe trong bãi đậu xe. Để thực hiện trước bản cập nhật, Tesla sẽ thêm 2000 đô la (khoảng 46 triệu vnđ) vào chi phí phần mềm hiện tại ở Mỹ, với tùy chọn Autopilot lên đến 10.000 đô la (khoảng 231 triệu vnđ).

Gói 'tự lái' hiện tại của Tesla gần đây đã bị phản đối khi một tòa án Đức ra phán quyết rằng tên của nó - Tesla đề cập đến gói là 'Autopilot' - là "gây hiểu lầm cho người tiêu dùng".

Tesla hiện đã bị cấm sử dụng các thuật ngữ như 'Lái tự động' và 'Khả năng tự lái hoàn toàn' để mô tả phiên bản hiện tại của phần mềm tự hành của mình ở Đức.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục