Toyota

Toyota Fortuner thế hệ mới sẽ thêm tùy chọn động cơ Hybrid


Nguồn tin tại Thái Lan cho biết mẫu xe Toyota Fortuner thế hệ tiếp theo sẽ được ra mắt vào năm sau, đáng chú ý là sẽ bổ sung hệ truyền động diesel hybrid.

Ở thế hệ mới, Fortuner áp dụng kiến trúc TNGA-F và hệ thống hybrid nhẹ, đồng thời trở thành chiếc SUV 7 chỗ hybrid đầu tiên tại thị trường Thái Lan.

Toyota Fortuner thế hệ mới sẽ có hệ truyền động hybrid.


Theo đó, mẫu SUV Nhật này sẽ sử dụng động cơ diesel 4 xy-lanh 1GD-FTV 2.8L, cho công suất 201 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm. Hệ thống hybrid ngoài việc giúp xe vận hành êm ái hơn, nó sẽ tái tạo năng lượng khi phanh để cung cấp cho hệ thống điều hòa, làm giảm mức tiêu hao nhiên liệu.

Nguồn tin còn cho rằng biến thể Fortuner hybrid nhẹ được dự kiến có giá bán thấp hơn bản Fortuner Leabol hiện tại ở Thái Lan.

Trước đó cũng đã xuất hiện một số đồn đoán về sự phát triển hệ thống truyền động diesel hybrid của Toyota. Trang Best Car Web của Nhật Bản cho biết hệ truyền động này sẽ được áp dụng cho những chiếc xe 4WD và xe thương mại.

Báo cáo trước đó của Best Car Web cũng lưu ý những mẫu xe như Land Cruiser, Land Cruiser Prado, HiAce, GranAce,… cũng sẽ được trang bị động cơ hybrid 2.5L và 3.5L.

Trong khi đó tại thị trường Việt Nam, Toyota Fortuner hiện đang phân phối với 5 phiên bản, giá bán 1,015-1,459 tỷ đồng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Máy mới này mà về Việt Nam ngay lúc xăng tăng kiểu gì cũng lại trùm phân khúc


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục