Toyota

Toyota Land Cruiser sẽ bị khai tử tại một số quốc gia


Do vấn đề doanh số cũng như sức ép cạnh tranh quá lớn từ những dòng xe mới, Toyota Land Cruiser  sẽ dừng hoạt động tại Bắc Mỹ.


Toyota Land Cruiser xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2007. Sau hơn 13 năm hoạt động, mẫu xe này đã dần mất đi vị thế trước các dòng xe mới hơn, tiên tiến hơn dù thường xuyên nhật được bản cập nhật ngoại hình.Chính vì lí do đó, Toyota đã quyết định khai tử dòng SUV biểu trưng của mình thay vì thực hiện các nâng cấp mới mẽ, theo xác nhận của đại diện phân nhánh Bắc Mỹ.

Toyota Bắc Mỹ cho biết : 2021 là năm cuối Land Cruiser còn được mở bán chính thức trong khu vực này và hãng "vẫn sẽ dồn sức tập trung cho phân khúc SUV cỡ lớn" đồng thời đang "tìm hiểu cơ hội của các dòng tên mới trong phân khúc này".Tuy nhiên việc này hiện chỉ xảy ra tại thị trường Bắc Mỹ, bởi các khu vực khác như Australia, Land Cruiser  vẫn sẽ nhận được các bản cập nhật, hoặc nâng cấp đời mới. Được biết, với phiên bản đời mới này của Land Cruiser , Toyota sẽ tập trung cải thiện tính năng/trang bị tiện nghi bên trong cabin hiện đại hơn để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, tuy nhiên vẫn sẽ cố gắng giữ lại chất off-road của SUV khung thân tách rời.Có thể hiểu việc Toyota không “lột xác” Land Cruiser là do hãng xe Nhật muốn giữ hình ảnh một chiếc xe thuần túy chứ không quan tâm nhiều đến doanh số mang lại. Bằng chứng là mẫu xe này vẫn thua xa so với đối thủ SUV off-road khác trên thị trường chẳng hạn Ford Bronco.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục