Toyota

Toyota Rush sắp bị khai tử, được thay thế bằng một mẫu SUV hạng B


Theo Wapcar, Toyota Rush sẽ bị khai tử khi Toyota Avanza dẫn động cầu trước ra mắt vào cuối năm sau.


Toyota Rush 


Theo thông tin được cung cấp về việc mẫu xe Toyota Avanza thế hệ mới sẽ chuyển từ hệ dẫn động cầu sau sang dẫn động cầu trước cộng thêm việc Toyota Rush đang sử dụng chung nền tảng với mẫu xe này có thể suy đoán Toyota Rush sắp bị khai tử.

Các nguồn tin từ Indonesia cho biết có thể sau khi bị khai tử, Toyota sẽ thay thế Rush bằng một mẫu SUV hạng B khác có tên Yaris Cross vào năm 2022.

Về việc Avanza sẽ sở hữu dẫn động cầu trước đang được Daihatsu (thuộc Toyota ) phối hợp cùng nhà sản xuất Perodua của Malaysia để phát triển một chiếc MPV mới dựa trên nền tảng DNGA, hợp lý hóa Avanza và Alza thành một mẫu xe duy nhất. Mà nền tảng DNGA chính là nền tảng dẫn động cầu trước cho nên có thể thấy Avanza tiếp theo sẽ có cả cấu hình FWD hoàn toàn mới, dự kiến ra mắt vào cuối năm sau.

Toyota Avanza


Toyota Rush được chính thức ra mắt tại Việt Nam vào tháng 10/2018, tuy được xếp vào phân khúc MPV nhưng Rush lại thể hiện rõ tính năng của một chiếc SUV nhờ vào cấu trúc khung rời và hệ dẫn động cầu sau, giúp xe có thể di chuyển trên nhiều địa hình phức tạp một cách ổn định, đi kèm khả năng vận hành ấn tượng.

Chưa hết, độ an toàn của Rush còn được đánh giá cao khi đạt tiêu chuẩn 5 sao ASEAN NCAP nhờ vào các trang bị như 6 túi khí, ABS, EBD, BA, cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo, hỗ trợ khởi hành ngang dốc…
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục