Toyota

Toyota Yaris 2022 lộ ảnh chạy thử tại Thái Lan mang thiết kế giống bản Châu Âu


Mẫu hatchback hạng B Toyota Yaris trong suốt thời gian qua luôn tồn tại song song hai phiên bản. Một phiên bản hoàn toàn mới được bàn báy tại thị trường Châu Âu, Mỹ và Nhật Bản. Phiên bản còn lại dành cho thị trường Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Điều bất ngờ là mới đây, mẫu xe Toyota Yaris bản thử nghiệm 2022 được bắt gặp chạy thử tại Thái Lan lại mang thiết kế khá giống phiên bản được bán ở Châu Âu. Điều này cho thấy khả năng cao là tại thị trường Đông Nam Á vẫn được tiếp nhận phiên bản mà trước nay đều dành riêng cho thị trường Châu Âu.

Chiếc Toyota Yaris chạy thử trên đường phố Thái Lan 
 

Về phía chiếc xe được bắt gặp trên đường phố Thái Lan được đeo biển số có 2 chữ cái "TC", viết tắt từ cụm "Test Car" (xe thử nghiệm) cho thấy việc Toyota chuẩn bị phân phối mẫu xe Yaris mới này tại thị trường Thái Lan.

Tại thị trường Việt Nam, mẫu xe Yaris được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Nếu mẫu xe này được Toyota phân phối tại đây, dự đoán sẽ sớm du nhập về nước ta.

Theo đó cũng có một số ý kiến cho rằng Toyota chỉ đang tiến hành thử nghiệm liệu gầm bệ TNGA trước nay đều dành cho phiên bản Yaris ở Châu Âu có phù hợp với thị trường Thái Lan. Có thể hãng xe Nhật đang muốn thử nghiệm cơ sở gầm bệ TNGA với điều kiện đường sá và thời tiết khắc nghiệt hơn.Thời điểm ra mắt của Toyota Yaris 2022 tại Đông Nam Á hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Toyota Yaris 2020 mới ra mắt Việt Nam vào hồi tháng 10 năm nay 
 

Tháng 10 vừa qua, Toyota đã chính thức giới thiệu phiên bản mới 2020 của Yaris tại Việt Nam với thiết kế ngoại hình được tinh chỉnh. Cụ thể, xe sở hữu lưới tản nhiệt theo phong cách Camry , đèn pha LED 3 bóng và dải đèn LED định vị ban ngày hình chữ "L".

Khoang lái của Toyota Yaris 2020 được trang bị nhiều chi tiết mới như vô lăng tích hợp nút điều khiển bằng giọng nói và hệ thống đàm thoải rảnh tay, màn hình màu TFT trong bảng đồng hồ cùng hệ thống kiểm soát hành trình Cruise Control. Ngoài ra, Toyota Yaris mới ở Việt Nam còn được bổ sung camera lùi và cảm biến xung quanh ở 2 góc trước, 2 góc sau.

Hiện giá bán của Toyota Yaris 2020 được phân phối tại Việt Nam với 1 bản duy nhất có giá bán 668 triệu đồng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục