Toyota 2020-10-10 14:14:52

Toyota sẽ khai tử dòng xe Toyota Land Cruiser ?


Toyota Land Cruiser 2021 nhiều khả năng là đời xe cuối cùng được phân phối tại Mỹ.


Vào giữa tuần qua, có một tài khoản mang tên  IH8MUD đã đăng tải thông tin thương hiệu Toyota đã có kế hoạch ngừng phân phối Land Cruiser tại Mỹ bắt đầu vào năm sau.

Bài viết này hiện đã bị ẩn, và một đại diện thuộc một đại lý Toyota ở Mỹ đã xác nhận rằng, thông tin này có cơ sở.

Cụ thể, có một nguồn tin giấu tên đã chia sẻ với tờ MotorAuthority rằng Toyota Land Cruiser sẽ không được phân phối tại thị trường ô tô của Mỹ vào năm sau.

Đời xe 2021 nhiều khả năng là model cuối cùng mà khách hàng Mỹ có thể lựa chọn để sở hữu một chiếc Toyota Land Cruiser mới. “Thông tin này đến khá bất ngờ và khiến những ai yêu thích Land Cruiser cảm thấy hụt hẫng”, vị này chia sẻ thêm.

Để trả lời với tờ  MotorAuthority về khả năng khai tử Land Cruiser tại Mỹ, Michael Kroll, người phát ngôn của Toyota nói: "Chúng tôi không có gì để thông báo vào lúc này".Hiện tại, hãng xe Nhật Bản vẫn đang phân phối Heritage của Land Cruiser 2021 tại thị trường ô tô Mỹ.

Model này đã được ra mắt trong năm nay, và giá bán khởi điểm là 89.040 USD. Xe có nội thất 5 chỗ ngồi và hàng ghế thứ 3 là trang bị tiêu chuẩn.

Mức giá cao, mẫu mã chậm thay đổi và động cơ sử dụng cho dòng xe này V8 5.7L hao xăng được cho là nguyên nhân chính khiến cho số lượng xe bán ra của Toyota Land Cruiser ở Mỹ ngày càng đi xuống.

Toyota Mỹ đã bán được 614 chiếc Land Cruiser, trong quý đầu tiên của năm 2020, thấp hơn 807 chiếc so với cùng kỳ năm trước.

Tính đến năm 2019, Toyota Land Cruiser có số lượng bán ra là 10 triệu xe trên toàn cầu sau gần 70 năm phát triển. Hãng xe Nhật Bản bắt đầu xuất khẩu dòng SUV cỡ lớn từ năm 1955 với thế hệ J50.

Thế hệ Land Cruiser dự kiến sẽ được ra mắt vào năm sau, và được sử dụng động cơ V6 mới và có tùy chọn cấu hình hybrid.

Tuy nhiên, khả năng để Toyota tiếp tục kinh doanh Land Cruiser tại Mỹ là không cao. Tại Việt Nam, Toyota Land Cruiser đời 2020 đang được bán chính hãng với giá 4,03 tỷ đồng.


Bài viết liên quan