Toyota

Toyota vẫn chiếm thế thượng phong với tổng doanh số khủng

Mặc dù 2020 là một năm đầy khó khăn bởi ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, tuy nhiên vẫn không làm khó được hãng xe đến từ Nhật Bản có bề dày kinh nghiệm là Toyota .
Theo thông báo chính thức được Toyota công bố cho thấy sản lượng của họ trong tháng 11 tăng 7% trên toàn cầu nhờ nhu cầu mua xe tăng mạnh trở lại tại Trung Quốc, qua đó có khả năng rất cao đưa tổng sản lượng tính theo năm của hãng lên mức cao hơn năm ngoái, bất chấp có giai đoạn dài phải đóng cửa nhà máy tại Bắc Mỹ hay Trung Quốc.

Nhu cầu mua xe tại Trung Quốc tăng mạnh vào thời điểm cuối năm, doanh số tháng 11 của hãng tăng  1,8% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 852.213 xe. Mẫu xe RAV4 vẫn là “ách chủ bài” của thương hiệu Nhật đi kèm là 2 tân binh Yaris và Harrier với doanh số khá ổn áp.Như vậy, mặc dù COVID-19 hoành hành, gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng tổng doanh số của tập đoàn Toyota bao gồm Lexus và các thương hiệu con như Daihatsu đạt đến 8.540.749 xe trên toàn cầu trong 11 tháng đầu năm 2020 với số lượng nhập khẩu cũng khiến nhiều đối thủ ganh tị là 1,6 triệu xe.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục