VinFast

VinFast triệu hồi gần 6.000 xe VF 5 Plus để sửa chữa


Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo triệu hồi đối với mẫu xe điện VinFast VF 5 PLUS để kiểm tra và thay thế công tắc tổ hợp (cần gạt tay trái) mới với bảng mạch điều khiển có bề mặt tiếp điểm phù hợp trên xe.

Theo đó, tổng số xe VF 5 PLUS bị triệu hồi là 5.912 chiếc, do Nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast sản xuất, lắp ráp trong khoảng thời gian từ tháng 3/2023 đến tháng 12/2023.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, các xe trong diện bị ảnh hưởng được trang bị công tắc tổ hợp (vị trí: trên cột lái của xe) bị lỗi sẽ xảy ra hiện tượng sau: khi người lái xe đang bật đèn chiếu sáng phía trước ở chế độ đèn tự động “auto”, điều khiển xe ở tốc độ 50 đến 55 km/h vào buổi tối, người lái gạt công tắc để kích hoạt đèn xi nhan trái, đèn chiếu sáng phía trước bị tắt nguy cơ gây nguy hiểm cho người lái và những người tham gia giao thông cùng (sự cố sẽ không xảy ra nếu người lái bật đèn chiếu sáng phía trước ở chế độ bình thường).

Sau khi người lái xe tắt xi nhan, đèn chiếu sáng phía trước hoạt động như bình thường. Sự cố xảy ra khi bật chế độ đèn tự động “auto”, bật chế độ đèn pha và gạt xi nhan trái, không xảy ra nếu không bật chế độ “auto”. Do vậy, trước khi thay công tắc, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo khách hàng không sử dụng chế độ đèn tự động “auto” mà bật đèn bằng chế độ bình thường.
Thông báo triệu hồi xe VinFast VF 5 PLUS từ Cục Đăng kiểm Việt Nam

Đến thời điểm hiện tại, VinFast đã ghi nhận 1 trường hợp liên quan đến lỗi này trên các xe đã bán ra thị trường.

Thời gian bắt đầu thực hiện từ nay và dự kiến kết thúc vào ngày 19/2/2025. Mỗi chiếc xe sẽ mất khoảng 0,7giờ để kiểm tra và sửa chữa. VinFast và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng.

Tại thời điểm mở bán,  VinFast VF 5 PLUS không bao gồm pin có giá 458 triệu đồng, chi phí thuê pin cố định là 1,6 triệu đồng/tháng (không bao gồm chi phí sạc). VF 5 PLUS kèm pin có giá 538 triệu đồng.

Trên thị trường, xe được xếp vào phân khúc A-SUV, VF 5 PLUS sở hữu thiết kế hiện đại, trẻ trung, cá tính và nổi bật với 35 lựa chọn phối màu nội ngoại thất, đảm bảo cá nhân hoá theo phong cách sống, cá tính và sở thích của từng khách hàng.

Xe cũng được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến và các tính năng thông minh vượt trội như: chẩn đoán lỗi trên xe tự động; giám sát và cảnh báo xâm nhập trái phép; trợ lý ảo tương tác tự nhiên bằng tiếng Việt; cập nhật phần mềm từ xa; giám sát hành trình cơ bản; cảnh báo mở cửa; cảnh báo giao thông phía sau; cảnh báo điểm mù; hỗ trợ đỗ xe phía sau…
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục