Xe đời sống 2020-09-18 23:42:35

14 chiếc xe hơi cổ điển với mức giá hiện đại (phần 2/3)


1963 Mercedes-Benz 300 SL Roadster

Giá dự kiến: 1 triệu USD +

Địa điểm đấu giá: Canepa, Thung lũng Scotts, California


Đây là chiếc SL Roadster gần như là cuối cùng từng được chế tạo, hoàn thành một ngày trước khi nhà máy đóng cửa vào năm 1963. Nó cũng là một trong số 200 chiếc duy nhất được sản xuất với phanh đĩa và động cơ nhôm. Vì vậy, nó được hưởng lợi từ tất cả những phát triển được thực hiện trong dòng 300 SL. Chiếc xe này được hoàn thiện theo thông số kỹ thuật của Hoa Kỳ với mui cứng của nhà máy và đồng hồ đo có thể đọc bằng tiếng Anh.

7. 1953 Fiat 8V Supersonic của Ghia

Ước tính: $ 1,75 Triệu đến $ 2,2 Triệu

Địa điểm đấu giá: RM Sotheby’s The Elkhart Collection Auction Auction


Đây thực chất là một trong ba chiếc Fiat 8V trong cuộc đấu giá này. Quay trở lại thời điểm 8V mới ra mắt, mẫu xe được coi điểm nổi bật lớn của Fiat, một sự sáng tạo của Thời đại phản lực tôn vinh tốc độ và tính khí động học trơn tru và trơn trượt đã kích hoạt nó. Carrozzeria Ghia của Torino là hình ảnh thu nhỏ của phong cách thời hậu chiến, thời kỳ tiền vũ trụ của Ý và không nơi nào được thể hiện rõ hơn trong kiệt tác tốc độ này. Chiếc này thuộc sở hữu của nhà thiết kế GM Henry de Segur Lauve từ khi nó còn mới cho đến năm 1991, là chiếc 8V được chăm sóc tốt nhất hiện nay. Người ta nói rằng Lauve thậm chí còn kết hợp các dấu hiệu phong cách từ chiếc xe trong công việc của mình tại GM.

8. 1955 Cooper-Jaguar T38 Mk II

Ước tính: 2 triệu đô la đến 2,5 triệu đô la

Địa điểm đấu giá: RM Sotheby’s The Elkhart Collection Auction Auction


John Cooper thực sự không cần nhiều lời giới thiệu, nhưng trong trường hợp bạn không biết thì những chiếc xe đua động cơ phía sau của ông đã tạo nên một cuộc cách mạng cho môn đua xe thể thao trên toàn thế giới, từ vòng đua Grand Prix Châu Âu đến Indy 500. Khi còn ở đỉnh cao sự nghiệp, ông đã chế tạo một số chiếc Cooper-Jaguars, trong đó có chiếc xe hiện đang được đấu giá này .  Được trang bị động cơ Jag XK trong khung gầm dạng ống với hệ thống treo xương đòn kép được giữ bằng lò xo lá ngang và phanh đĩa Dunlop. Nhà thiết kế F1 nổi tiếng Patrick Head, đã giúp phục chế chiếc xe này.

9. 1969 Lamborghini Miura P400 S của Bertone

Ước tính: 1,2 triệu đến 1,4 triệu đô la

Địa điểm đấu giá: RM Sotheby’s The Elkhart Collection Auction Auction


Một trong những chiếc xe bốn bánh đẹp nhất, nhưng ngoại hình cũng không phải điểm mạnh duy nhất của Miura. Sức mạnh của động cơ không kém phần quan trọng với việc các kỹ sư đã cố gắng trang bị động cơ V12  phía sau khoang hành khách. Có thể sẽ có nhiều ý kiến trái chiều, nhưng đây chính là mẫu siêu xe đầu tiên và cho đến hiện tại nhiều người vẫn cho rằng nó vẫn là tốt nhất. Một trong những thiết kế đầu tiên của Marcello Gandini, Miura được thiết kế bởi Gian Paolo Dallara và Paolo Stanzani. Mẫu xe này xứng đáng đại diện cho sự đỉnh cao của siêu xe vào thời bấy giờ.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan