Xe đời sống 2020-09-20 10:24:11

Chiếc xe đồ chơi có cái giá đắt đỏ còn hơn cả Mercedes C-Class


Là sự hợp tác giữa Aston Martin và The Little Car Company, DB5 Junior là bản chạy điện có tỷ lệ to bằng 2/3 chiếc xe mang tính biểu tượng nhất của Aston Martin. Dựa trên bản quét 3D tham chiếu của Aston Martin về một chiếc DB5 gốc, phiên bản Junior mang lại độ chính xác và tính xác thực hoàn toàn.

Với chiều dài khoảng 3 mét và 1,1 mét, DB5 Junior được thiết kế để chứa người lớn và trẻ em cạnh nhau. Nhờ khung tổ ong bằng nhôm và thân xe bằng composite, trọng lượng của xe được giữ ở mức tương đối thấp 270 kg (595 lbs).

Sức mạnh đến từ hệ thống truyền động điện cung cấp 5 kW cho bánh sau và đủ để đạt tốc độ tối 48 km / h. Hãng cho biết trọng tâm là đảm bảo tính xác thực tuyệt đối giữa phiên bản này và bản gốc. Để đạt được điều đó, DB5 Junior có những chiếc ‘cánh’, ‘chiếc khiên’ và huy hiệu DB5 mang tính biểu tượng giống như mẫu xe ban đầu năm 1963.

Màu Bạc mang tính biểu tượng cũng được sao chép 1 cách hoàn hảo, bánh xe dây 10 inch với phanh đĩa thông gió, (bổ sung bằng phanh tái tạo), đèn pha, đèn phanh, đèn báo và còi - thậm chí còn có cốp sau cho lưu trữ. Ngoại thất sáng bóng tương phản độc đáo với nội thất bọc da và thảm màu đen toàn bộ.

Giống như người anh lớn của mình, bảng điều khiển của DB5 Junior chứa đầy các công cụ Smiths nhưng chức năng đã được cập nhật để phù hợp hơn với hiện tại. Cụ thể hơn, đồng hồ đo nhiên liệu đã được chuyển thành đồng hồ đo ắc quy, trong khi nhiệt độ dầu giờ đây sẽ giám sát nhiệt độ động cơ. DB5 Junior thậm chí còn có đồng hồ Smiths ở phía trước ghế hành khách như trên chiếc xe nguyên bản của những năm 1960.

Ngoài ra còn có một mô hình DB5 Vantage Junior tăng gấp đôi công suất lên 10 kW ở chế độ 'Vantage' và có bộ vi sai hạn chế trượt, thân xe bằng sợi carbon nhẹ và bộ pin thứ hai cho phạm vi 20-40 dặm (32-64 km), trong khi tốc độ tối đa tăng lên một “mức độ vẫn chưa được xác nhận”.

Cũng như DB5 ban đầu, chỉ có 1.059 chiếc DB5 Junior được sản xuất, mỗi chiếc có giá từ 35.000 bảng Anh (46.270 USD) cộng với thuế địa phương, trong khi DB5 Vantage Junior có giá khởi điểm từ 45.000 bảng Anh (59.490 USD) cộng với thuế địa phương. Việc sản xuất sẽ bắt đầu ở Anh vào năm 2021, với việc giao hàng trên toàn thế giới trong vòng hai năm tới.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Chủ đề cùng mục