Xe đời sống

Kỳ lạ thú chơi Ô tô mô hình có giá đắt hơn xe thật


Amalgam là nhà sản xuất những chiếc xe mô hình chi tiết nhất trên thế giới. Gần đây công ty này đã tiết lộ loạt xe đã từng tham gia giải đấu 24 Hours of Le Mans, bắt đầu từ chiếc Ford GT40 1969.
Ford GT40 1969 là mô hình đầu tiên được xuất xưởng trong bộ sưu tập ô tô mô hình.

Để tạo ra loạt xe mới này, công ty mô hình đã hợp tác với Câu lạc bộ ô tô De l'Ouest (ACO), chịu trách nhiệm tổ chức giải Le Mans 24 Hours và giải Grand Prix đầu tiên trên thế giới. Bộ sưu tập này sẽ bao gồm những chiếc xe huyền thoại của Aston Martin, Audi, Bugatti, Ferrari, Ford , Jaguar, McLaren và Porsche trải dài từ những năm 1930 đến nay.
Rất nhiều các mẫu xe đua huyền thoại của các thương hiệu lớn cũng sẽ có mặt trong bộ sưu tập

Khách hàng có thể mua các mô hình theo tỷ lệ 1:8 và 1:18 với giá cả khác nhau tùy thuộc vào kích thước. Các tác phẩm này đều có độ chi tiết cao và giá thành đắt đỏ, do đó mô hình 1:18 nhỏ có giá khởi điểm 970 USD. Các mô hình tỷ lệ 1: 8 bắt đầu ở mức hơn 10.000 USD và có thể đạt tới 20.000 USD.
Những mô hình này có giá đắt đỏ vì có độ chi tiết và được sản xuất thủ công hoàn toàn.

Ngoài những hình ảnh GT40 được phát hành vào tháng trước, Amalgam hiện đã công bố thêm những mẫu mô hình khác từng tham gia giải đấu Le Mans. Bao gồm Jaguar Lightweight E-Type 1963, Ferrari 330 P4 1967 và McLaren F1 GTR Ueno Clinic 1995. Như chúng ta có thể thấy, mỗi mô hình đều được làm tỉ mỉ từng chi tiết với những mảnh ghép thủ công được tạo ra từ bản quét kỹ thuật số của những chiếc xe ngoài đời thực và các bộ phận của chúng. Một số mô hình thậm chí còn có tính năng hư hỏng thực tế từ các cuộc đua tương ứng được các nghệ nhân của Amalgam áp dụng bằng hình ảnh lưu trữ.
Một số mô hình còn mang thêm dấu hiệu hư hại vì đã xảy ra tai nạn ngoài đời thật

Ông Ben Street, CEO của Amalgam cho biết: "Thật thú vị khi chúng tôi được hợp tác với ban điều hành giải đấu 24 Hours of Le Mans, một trong những tổ chức ô tô và đua xe lâu đời và uy tín nhất trên thế giới. Chúng tôi vô cùng vinh dự khi trở thành một phần của gia đình Le Mans và rất mong muốn có những sản phẩm đóng góp thêm cho sự thành công của giải đấu".

Nếu những chiếc xe đua không phải là sở thích của bạn, công ty cũng cung cấp dịch vụ đặt làm riêng để tạo ra một mô hình chi tiết cho chiếc xe cá nhân. Hầu hết những mô hình ô tô mà Amalgam thực hiện đều có giá trị xe thật lên tới hàng triệu USD.

An Trần

Theo Carbuzz
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục