Xe đời sống 2020-09-19 11:16:21

Cảm động hình ảnh em học sinh tặng dép tổ ong cho anh cảnh sát đang thi hành nhiệm vụ dưới mưa


Trời mưa tầm tã, nhìn thấy chú cảnh sát làm nhiệm vụ phân luồng giao thông đang chịu mưa chịu lạnh, một em học sinh đã chạy đến “tặng” chú đôi dép tổ ong mới mua để “chú đi cho đỡ lạnh”.

Hình ảnh em học sinh mang đôi dép tổ ong tặng chú cảnh sát giao thông rồi nhanh chóng rời đi tại TP Vinh, Nghệ An.


Hình ảnh được ghi lại qua camera của người đi đường là anh Nguyễn Quốc Khánh (TP Vinh, Nghệ An) vào sáng nay 18/9 khi lưu thông trên tuyến đường Lê Hồng Phong.

Ảnh hưởng từ cơn bão số 5, TP Vinh mưa liên tục, ngập một số tuyến đường gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng, đặc biệt là các nút giao ngã ba, ngã tư, trước cổng trường học…

Anh Khánh chia sẻ lại vào tầm 11h30 ngày 18/9 trên đường đi làm về qua đoạn Lê Hồng Phong, gần trường THPT chuyên Phan Bội Châu, anh bắt gặp hình ảnh một em học sinh mặc áo mưa chạy sang đường, đem cho đồng chí CSGT đang làm nhiệm vụ một đôi dép tổ ong. Sau đó, em học sinh nhanh chóng rời đi.

Anh Khánh nói thêm : “Thấy em học sinh len lỏi qua dòng xe cộ đông đúc, đến gần chú cảnh sát giao thông rồi cúi xuống, tôi thắc mắc không biết cháu đang làm gì. Chú ý quan sát thì em ấy lấy một đôi dép tổ ong còn mới từ túi bóng ra đặt xuống chân đồng chí CSGT. Anh cảnh sát có vẻ hơi bất ngờ, nhìn theo bóng em học sinh rồi mỉm cười, tiếp tục làm nhiệm vụ. Hành động của em học sinh khiến tôi thấy thật ấm áp, nên đã chia sẻ đoạn clip được camera hành trình ghi lại lên mạng Internet".
Em học sinh cúi xuống đưa đôi dép tổ ong cho chú CSGT "đi cho đỡ lanh".

Theo thông tin được biết chú cảnh sát giao thông trong đoạn clip là Đại úy Nguyễn Trọng Hùng (Đội CSGT-TT, Công an TP Vinh, Nghệ An). Chia sẻ về sự việc sáng nay, Đại úy Nguyễn Trọng Hùng nói:

“Tôi được phân công làm nhiệm vụ trên tuyến đường Lê Hồng Phong. Do cả buổi dầm mưa, người ướt hết nên tôi tháo giày ra để thuận tiện trong việc di chuyển. Lúc tan tầm, trong khi đang phân luồng giao thông, có một em học sinh lại, lấy trong túi bóng một đôi dép tổ ong, đặt xuống rồi nói “cháu tặng chú đi cho đỡ lạnh, dép cháu mới mua đó ạ” rồi rời đi. Tôi chỉ kịp cảm ơn chứ không kịp hỏi gì thêm. Chỉ một hành động nhỏ nhưng tôi thấy rất vui vì việc làm của mình được người dân, các em học sinh ghi nhận. Tình cảm đó giúp tôi có động lực để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình”.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan