Xe đời sống

5 lỗi thường gặp khiến xe của bạn bị giảm công suất


Sau một thời gian sử dụng, hẳn bạn sẽ gặp tình trạng xe bị giảm công suất đáng kể. Nếu gặp tình trạng đó hãy kiểm tra ngay 5 lỗi thường gặp dưới đây nhé!

 

 

1.Bugi gặp vấn đề :


Đây là vấn đề thường hay gặp phải nhưng ít người để ý đến. Nếu sau một thời gian dài hoạt động hoặc bảo trì không đúng cách sẽ đẫn đến bugi bị bám bụi, muội than. Lúc này bugi không thể tạo ra tia đánh lửa đủ mạnh để đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu và không khí. Ngoài ra, nếu bugi bị lỗi cũng khiến tia lửa bị yếu dẫn đến động cơ xe ôtô giảm công suất.

Bugi có thể bị bám bụi, muội than sau quá trình dài hoạt động hoặc không được bảo trì đúng cách

2. Dây cao áp hư hỏng :


Nếu dây cao áp bị hỏng sẽ không thể làm tốt nhiệm vụ chuyển đổi điện năng từ ắc quy thành các tia lửa. Chỉ với một dây cao áp bị hỏng, hỗn hợp nhiên liệu và không khí sẽ không thích hợp; một cao áp bị lỗi cũng không thể đánh lửa đúng cách khiến động cơ hoạt động kém. Một dây cao áp bình thường có điện trở là khoảng 5000Ω, cần thay thế ngay nếu phát hiện hư hỏng.

3. Bơm nhiên liệu bị lỗi :


Nhiệm vụ của bơm nhiên liệu là cung cấp nhiên liệu trong bình xăng để động cơ đốt cháy, điều chỉnh áp suất cho nhiên liệu. Nếu bơm nhiên liệu bị lỗi, khả năng tăng tốc sẽ hoạt động kém và xe có thể không nổ máy.

Bơm nhiên liệu cung cấp nhiên liệu trong bình xăng để động cơ đốt cháy

 

4. Bộ lọc không khí bị hư hỏng :


Bộ lọc không khí đóng vai trò rất quan trọng bởi nó là nơi đầu tiên không khí đi vào để tiếp xúc với xăng tạo ra năng lượng. Nếu có vấn đề về bộ lọc, sẽ khiến xe gặp khó khăn trong việc vận hành.

Vấn đề sẽ xảy ra nếu bộ lọc bị tắc nghẽn hay bám quá nhiều bụi bẩn. Điều này dẫn đến lượng khí đi qua lọc sẽ ít, từ đó làm tiêu hao nhiên liệu. Bạn cần vệ sinh lọc gió thường xuyên theo định kỳ ghi trong sổ tay hướng dẫn sử dụng của xe.

5. Đường ống xả bị tắc :


Cấu tạo của một ống xả bao gồm hai bộ lọc - bộ giảm thanh và chất xúc tác.

Nhiệm vụ của chất xúc tác là giảm ô nhiễm phát ra từ khói còn bộ giảm thanh làm giảm ô nhiễm tiếng ồn. Nếu một trong hai đường ống bị tắc nghẽn bên trong, thì động cơ chắc chắn sẽ bị suy giảm và giảm công suất.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục