Audi

Audi A5 Sportback bản đặc biệt APEC lên sàn xe cũ, rao bán giá hơn 1 tỷ đồng


Vào thời điểm tháng 8/2017, Audi Việt Nam từng đưa về nước khoảng 400 xe bao gồm các dòng như: Q5, Q7, A4, A5, A6… nhằm làm phương tiện đi lại cho các Nguyên Thủ Quốc Gia tại Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017.

Audi A5 Sportback bản đặc biệt APEC


Sau khi phục vụ hội nghị thượng đỉnh APEC kể trên, tất cả xe Audi này đã được bán lại và hầu hết chúng đều chưa lăn bánh quá 5.000km. Trong đó có chiếc Audi A5 Sportback 2.0 bản đặc biệt , chỉ 26 chiếc tại Việt Nam này hiện đang được chủ nhân chào bán trên sàn xe cũ ở Hà Nội.

Đèn pha của Audi A5 Sportback bản đặc biệt APEC


Audi A5 phiên bản APEC năm 2017 tính đến nay đã 5 năm tuổi, xe được phát triển dựa trên chiếc A5 Sportback thế hệ mới tại thời điểm đó. Tuy nhiên, thiết kế và tùy chọn đặc biệt hơn so với phiên bản thương mại được sản xuất đại trà. Xe không những thừa hưởng những cải tiến mới hơn so với phiên bản trước và còn có nhiều điểm khác biệt mà chỉ những chiếc xe phục vụ hội nghị APEC này mới có.

Đèn hậu của Audi A5 Sportback bản đặc biệt APEC


Phần đầu xe của A5 Sportback được tái thiết kế, ở khu vực trung tâm vẫn tiếp tục là lưới tản nhiệt lục giác rộng ngang, ngoài ra, nắp ca-pô của chiếc xe cũng được dập những đường gân nổi mới. Thân xe đậm hơn so với phiên bản cũ, bên cạnh đó là một thanh nẹp trang trí nhỏ ở vị trí tiếp giáp giữa cửa sau với vè trước.

Hóc gió trước trên Audi A5 Sportback bản đặc biệt APEC


Di chuyển ra đuôi xe, thiết kế của phiên bản này gần như coupe 2 cửa A5 đã ra mắt trước với cặp đèn LED thiết kế mảnh dẻ. Phần dưới cản sau của xe chỉ có một chút khác biệt so với A5 đi kèm vành 19 inch. Tất cả các mẫu xe Audi phiên bản giới hạn phục vụ APEC từng có màu đen đi cùng gói ngoại thất S-line, nhưng có vẻ chiếc xe này đã được làm mới lại.

Nội thất của Audi A5 Sportback bản đặc biệt APEC


khu vực nội thất , A5 Sportback phiên bản giới hạn sản xuất cho sự kiện APEC 2017 tại Việt Nam cũng được trang bị màn hình hiển thị trên kính lái, hệ thống treo với giảm xóc thích ứng, cảnh báo chống trộm và đèn khoang hành lý… Các chi tiết khác không thay đổi nhiều so với bản thường.

Vô-lăng của Audi A5 Sportback bản đặc biệt APEC


Bảng táp-lô có thiết kế không đổi so với A4, với các tùy chọn như đèn chiếu sáng thông minh và bảng đồng hồ kỹ thuật số Virtual Cockpi với màn hình hiển thị đa thông tin 12,3 inch. Hệ thống thông tin giải trí sử dụng một màn hình 8,3 inch trên bảng táp-lô, điều khiển bằng touchpad hay núm xoay trên bệ trung tâm.

Ghế ngồi của Audi A5 Sportback bản đặc biệt APEC


Xe trang bị vô lăng 3 chấu thể thao bọc da màu đen với đa dạng các nút bấm tiện ích. Ngoài ra phiên bản giới hạn phục vụ APEC 2017 còn được trang bị hệ thống tự rửa đèn, rèm che nắng cho cửa sổ hàng ghế sau, nội thất ốp gỗ nâu, hệ thống định vị, âm thanh Bang & Olufsen… kèm huy hiệu nhỏ gắn ở táp-lô chứng nhận phiên bản đặc biệt APEC 2017.

Cần số cả Audi A5 Sportback bản đặc biệt APEC


Về hệ truyền động, Audi A5 Sportback giới hạn về Việt Nam phục vụ cho hội nghị cấp cao APEC 2017 sử dụng động cơ 2.0 TFSI và hệ dẫn động quattro được cải tiến trên Audi A5 mới. Động có này sẽ có công suất mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn hẳn so với phiên bản từng ra mắt trước đây.

Đuôi xe của Audi A5 Sportback bản đặc biệt APEC


So với thế hệ trước, thân xe Audi A5 Sportback thế hệ này giảm tới hơn 15 kg nhờ vào việc sử dụng các vật liệu nhẹ. Khối lượng tổng giảm 220 kg, chỉ còn 1.470 kg. Đặc biệt, thế hệ mới của A5 Sportback còn có hệ thống hỗ trợ người điều khiển bao gồm hệ thống kiểm soát hành trình và hệ thống tiết kiệm nhiên liệu Stop & Go.

Audi A5 Sportback bản đặc biệt APEC rao bán giá hơn 1 tỷ đồng


Vào thời điểm ra mắt, A5 Sportback 2017 thế hệ hoàn toàn mới được phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá khoảng hơn 2,5 tỷ đồng.

Trong khi đó, giá xe Audi A5 Sportback 2.0 TFSI Quattro đời 2017 hàng hiếm này đang được rao bán tại sàn xe cũ Hà Nội ở mức khoảng hơn 1 tỷ đồng .
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Giá tốt thế nhỉ, đam mê xe Đức thì nên hốt ngay


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục