Audi 2020-09-26 18:29:30

Audi Q5 Sportback 2021 ra mắt với không gian chứa rộng hơn


Audi giới thiệu một chiếc crossover có mái dốc  và vì một số lý do, họ thích tự gọi mình là một chiếc coupe. Đây là mẫu Audi Q5 Sportback 2021. Nhiều người cho rằng khuyết điểm của các dòng xe coupe là kiểu dáng lưng gù và tầm nhìn bị hạn chế nhưng xét theo nhu cầu số đông thì những chiếc crossover "coupe" vẫn ở đây. 

Đương nhiên, sự khác biệt lớn nhất và đáng chú ý nhất giữa Q5 Sportback và Q5 bản thường là Sportback. Một đường vành đai tăng lên khi nó tiến gần đến phía sau và khu vực cột D mô phỏng như của một chiếc xe thể thao. Chiều dài tổng thể đã tăng 0,3 inch trong khi chiều cao và chiều rộng không đổi. Đối với những tinh chỉnh có thể cảm nhận được sau tay lái, Sportback có hệ thống treo thể thao tiêu chuẩn được cho là cứng hơn và thể thao hơn so với lò xo thép của Q5 cơ sở và đường mái cong hơn dường như mang lại cho chiếc crossover hạng sang này hệ số cản thấp hơn, ở mức 0,30.

Ngoài ra, đến với Q5 trông kỳ lạ hơn là thiết kế lưới tản nhiệt mới cho đường viền S-Line với các chi tiết kim loại trong mỗi hốc như một chiếc bánh quế được tẩm bột đúng cách. Tuy nhiên, việc thiếu các đường ray trên mái tiêu chuẩn (chúng có thể được thêm lại như một tùy chọn) cho thấy vẻ ngoài thể thao hơn của Q5 Sportback. Cũng có thể tìm thấy đèn hậu OLED thông thường, kỹ thuật số, mang phong cách sang trọng của SQ5 Prestige mặt sau được làm mới trên SQ5 Sportback Prestige.

Một điểm khác biệt về kiểu dáng cần lưu ý là việc Q5 Sportback thiếu các đầu hút khí có thể nhìn thấy được, điều mà Audi cho biết đó là một lựa chọn thiết kế có ý thức cho bộ khuếch tán phía sau S-Line. Mặc dù biết Audi , nhưng dù sao thì những lời khuyên về ống xả ở đây cũng không phải là sự thật nên chúng tôi không chắc đây là sự mất mát lớn đến vậy. Đối với những gì nó đáng giá, SQ5 Sportback mạnh mẽ hơn sẽ lấy lại chúng.

Phiên bản Sportback của Q5 sẽ có cùng động cơ với người anh em không phải Sportback, cụ thể là động cơ tăng áp 2.0 lít 261 mã lực được hỗ trợ bởi hệ thống hybrid nhẹ. SQ5 Sportback nói trên dự kiến ​​sẽ hoạt động cùng loại với SQ5 thông thường, động cơ V6 3.0 lít, 349 mã lực. Trong khi Q5 thông thường sẽ được cung cấp dưới dạng plug-in hybrid, Audi đã xác nhận rằng Q5 Sportback sẽ không có sẵn ở dạng plug-in tại Mỹ.

Audi cũng đang giới thiệu một hệ thống treo khí nén tùy chọn có sẵn trên SQ5 Sportback có thể nâng lên cho mục đích địa hình hoặc hạ xuống để lái thể thao hơn, tự hào có tổng phạm vi di chuyển 2,4 inch. Hệ thống này cũng có thể hạ thấp trục sau thêm 2,2 inch khi đỗ để giúp việc tải hàng hóa nặng ít bị cản trở hơn một chút. 

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính xác về ngày mở bán cũng như giá cả chính thức.

Tuy nhiên, với không gian chở hàng 52,3 feet khối với hàng ghế sau gập xuống, Q5 Sportback sẽ có cơ hội chứa xe đạp của trẻ em tốt hơn một chút so với GLC Coupe chật chội .
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan