Audi

Audi xác nhận các mẫu xe điện dựa trên PPE cho Trung Quốc


Audi đã xác nhận kế hoạch sản xuất ô tô điện mới dựa trên nền tảng điện cao cấp (PPE) mới của Tập đoàn Volkswagen tại Trung Quốc từ năm 2024.
Các mẫu xe chưa được đặt tên của Audi sẽ được sản xuất với sự hợp tác của nhà sản xuất First Automobile Works (FAW) của Trung Quốc tại thành phố Changchun, miền đông bắc nước này.

Giám sát hoạt động của Trung-Đức là một công ty mới thành lập, Audi-FAW. Phần lớn thuộc sở hữu của Audi và công ty con của công ty mẹ tại Trung Quốc, hãng sẽ chịu trách nhiệm sản xuất một loạt các loại xe điện khác nhau.

Những điều này có thể sẽ bao gồm một phiên bản chạy điện sắp ra mắt của Q5 thế hệ thứ ba với vỏ bọc trục cơ sở dài dành cho thị trường Trung Quốc - Q5L e-tron.

Mẫu SUV không phát thải đã được hình thành dựa trên nền tảng PPE - một kiến ​​trúc xe điện chuyên dụng mới do Audi và công ty chị em Porsche cùng phát triển.

Khác với nền tảng J1 làm nền tảng cho Porsche Taycan và mẫu xe chị em sắp ra mắt của nó, Audi E-tron GT, nền tảng PPE được cho là cung cấp mô-đun lớn hơn với các trục cơ sở, đường ray và khoảng sáng gầm xe khác nhau.

Mô hình sản xuất đầu tiên được đồn đại là dựa trên cấu trúc mới là phiên bản chạy điện của Porsche Macan, dự kiến ​​ra mắt vào năm 2022. Sự phát triển của nó được cho là kết hợp với Q5 e-tron.

“Với công ty Audi-FAW mới ở Changchun, chúng tôi đang mở rộng hơn nữa sự hiện diện của mình trên thị trường Trung Quốc và củng cố vị thế là nhà sản xuất xe cao cấp chạy hoàn toàn bằng điện thông qua sản xuất trong nước"- Markus Duesmann, Chủ tịch Audi và người chịu trách nhiệm hoạt động kinh doanh của công ty tại Trung Quốc chia sẻ.

Audi đã sản xuất A4L, A6L và Q5L trục cơ sở dài, cùng với E-tron quattro EV, FAW ở Changchun.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục