Ôtô BMW

BMW chính thức mua lại hãng độ Alpina

Tập đoàn BMW đã quyết định mua lại Alpina nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh. Theo đó, hai bên đã đi đến một thỏa thuận chung nhằm đảm bảo tương lai phát triển bền vững của hãng độ này. Tuy nhiên, chi tiết của thỏa thuận không được công bố cụ thể.

BMW chính thức mua lại hãng độ Alpina


Alpina được biết đến là một hãng độ nổi tiếng đến từ Đức, thành lập vào năm 1965 bởi Burkhard Bovensiepen. Các sản phẩm của Alpina chủ yếu được dựa trên nền tảng các mẫu xe BMW. Tuy nhiên, tầm nhìn của Burkhard Bovensiepen khá khác biệt so với BMW M, khi ông phối hợp hài hòa giữa khả năng vận hành cũng như đề cao sự sang trọng và thoải mái của những dòng BMW.

BMW và Alpina hiện cùng ký kết một thỏa thuận hợp tác kéo dài 5 năm


Hai bên BMW và Alpina hiện cùng ký kết một thỏa thuận hợp tác kéo dài 5 năm , và sẽ chính thức hết hiệu lực vào cuối năm 2025. Sau thời điểm trên, BMW sẽ hoàn toàn kiểm soát những hoạt động của Alpina. Các quy trình bán hàng, dịch vụ phụ kiện và phụ tùng sẽ vẫn tiếp tục hoạt động tại Buchloe, trong khi khu vực sản xuất và lắp ráp sẽ được dời đến một trong những nhà máy chính của BMW.

Hãng độ Alpina hiện đã thực hiện loạt phiên bản nâng cấp từ những dòng xe 3-Series, 5-Series, 7-Series, 8-Series đến X3, X4 và X7. Tại Việt Nam, Alpina là một thương hiệu tương đối quen thuộc với dòng sản phẩm B7, vốn được nâng cấp từ mẫu sedan đầu bảng 7-Series.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục