Ôtô BMW

BMW iX1 sẽ ra mắt trong năm nay, di chuyển gần 440 km/mỗi lần sạc


Hãng xe Đức đã tiết lộ hình ảnh của BMW iX1 trước khi ra mắt vào cuối năm nay. Đây là phiên bản thuần điện của mẫu SUV X1 thế hệ tiếp theo mang mã U11.

BMW tiết lộ về iX1


Theo thông tin, BMW X1 hoàn toàn mới sẽ xây dựng trên nền tảng FAAR (Frontantriebsarchitektur), nền tảng này tương thích với động cơ đốt trong, plug-in hybrid và truyền động thuần điện. Do đó, iX1 sẽ là biến thể chạy điện hoàn toàn của X1, tương tự như iX3 là bản chạy điện của X3.

Hãng xe Đức không bật mí thông tin chi tiết về iX3, hãng chỉ cho biết iX1 sẽ có phạm vi hoạt động 413-438 km . Hình ảnh phác họa đi kèm cho thấy iX1 sẽ áp dụng một số thiết kế tương tự iX3, chẳng hạn lưới tản nhiệt dạng đóng, các điểm nhấn màu xanh lam…

BMW iX1 chạy thử nghiệm


Hình ảnh còn cho thấy cản trước của iX1 được thiết kế táo bạo với cửa hút ở góc nổi bật màu xanh lam, kèm với đó là cụm đèn pha chạy ban ngày góc cạnh. Khả năng cao X1 thế hệ mới cũng sẽ mang thiết kế tương tự.

BMW cũng tiết lộ kế hoạch, đặt mục tiêu cung cấp ít nhất một chiếc EV trong 90% phân khúc mà hãng tham gia vào năm 2023. Lộ trình chuyển đổi sang xe điện sẽ có 2 giai đoạn, giai đoạn đầu tiên là sự xuất hiện của các mẫu xe như i3, i8 cũng như MINI Electric. Trong khi giai đoạn tiếp theo gồm iX, iX3 và i4.

Trong khi đó, xa hơn là vào năm 2025, BMW sẽ bước vào giai đoạn 3 với các dòng xe mới được chế tạo dựa trên nền tảng hoàn toàn mới.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục