Ôtô BMW

BMW 5-Series, 7-Series, X1 sẽ sớm có bản thuần điện tương ứng BMW i5, i7 và iX1


Theo tin tức mới cập nhật từ Automotive News Europe, vị CEO của BMW là Oliver Zipse đã xác nhận với các nhà phân tích trong buổi công bố kết quả tài chính mới đây rằng họ sẽ bổ sung 4 dòng xe điện mới vào đội hình chỉ trong 2 năm tới và sẽ là phiên bản tương ứng của 4 mẫu xe nguyên bản.

Cụ thể, 2 dòng tên đầu tiên trong tổng 4 sẽ là BMW 7 -Series và BMW X1 với thế hệ mới dự kiến sẽ được công bố vào 2022 (phiên bản hiện tại ra mắt vào 2015). Tiếp đến sẽ là BMW 5 -Series (2016 – 2023) và MINI Countryman (2017 – 2023). Các phiên bản tương ứng của chúng sẽ là BMW i5, i7, iX1 trong khi chiếc xe Mini chưa rõ thông tin.CEO cho biết thêm :"Tới 2023 chúng tôi (BMW) sẽ mang tới cho người dùng ít nhất một lựa chọn (xe thuần điện) tại mỗi phân khúc trước khi đạt tới doanh số dự kiến 10 triệu xe điện/năm vào thập kỷ tới".

Hiện tại, thương hiệu ô tô hạng sang này đang sở hữu các mẫu xe điện bao gồm iX (SUV cỡ lớn), iX3 (SUV cỡ trung) và i4 (coupe 4 cửa) đều đã được xác nhận mở bán vào đầu 2022.Hãng cũng đã cho biết rằng đến năm 2025, sẽ chuyển sang sử dụng khung gầm và hệ thống truyền động thuần điện mới. Ưu điểm của khung gầm trên là có hỗ trợ cả động cơ đốt trong truyền thống (dù không tối ưu bằng), cho phép BMW c huyển đổi từ xăng sang điện trơn tru hơn.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục