Ôtô BMW

Triệu hồi hơn 900.000 xe BMW vì nguy cơ hỏa hoạn


Mới đây, BMW đã ra thông báo triệu hồi 917.000 xe tại Hoa Kỳ vì tiềm ẩn nguy cơ gây cháy khoang động cơ.

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA), sự cố này là do chập điện trong bộ sưởi van thông gió cacte có thể quá nóng và gây cháy.

Triệu hồi hơn 900.000 xe BMW vì nguy cơ hỏa hoạn


Những mẫu xe nằm trong diện triệu hồi bao gồm : BMW 3 Series, 5 Series, 1 Series, X5, X3 và Z4 được sản xuất từ năm 2006 đến năm 2013. BMW chưa cho biết các mẫu động cơ nào có vấn đề, nhưng tất cả sáu trong số đó dùng chung động cơ bao gồm hai loại là N54 và N55 với 6 xi-lanh .

Những chiếc xe bị triệu hồi đều dùng động cơ bao gồm hai loại là N54 và N55 với 6 xi-lanh


Hãng xe Đức cho biết nguy cơ hỏa hoạn có thể xảy ra khi xe đang điều khiển hoặc ngay sau khi xe dừng lại. Nhưng không giống như những vụ việc của chiếc Chevrolet Bolt gần đây, khi mà chủ sở hữu được Chevrolet yêu cầu đỗ xe bên ngoài các tòa nhà, BMW nói rằng vấn đề này của họ hiếm khi xảy ra và người dùng vẫn có thể đỗ xe trong gara.

BMW cũng cho biết thêm rằng đến nay chưa ghi nhận trường hợp nào được báo cáo về một chiếc BMW gặp hỏa hoạn và lan sang công trình xung quanh. BMW đã báo cáo tổng cộng 8 vụ cháy , nhưng không có tai nạn và thương tích nào về người. Công ty khuyến cáo khách hàng nên tấp vào lề và tắt máy nếu họ nhìn thấy hay ngửi thấy khói hoặc mùi nhựa cháy.

BMW chưa cập nhật được bản sửa lỗi


Hiện BMW vẫn chưa có bản sửa lỗi nào, nhưng hãng đang nổ lực làm việc để giải quyết vấn đề kể trên. Người phát ngôn của BMW, Jay Hanson cho biết giải pháp và cung cấp phụ tùng thay thế dự kiến vào giữa năm 2022 . Chủ sở hữu sẽ được thông báo và lên lịch sửa chữa bắt đầu từ ngày 25 tháng 4 năm 2022.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Trieu hồi gần 1tr chiếc ?? lần này nghiêm trọng đây

Cũng may là chưa ghi nhận thương tích gì, nhưng đến giữa năm mới khắc phục lỗi thì hơi lâu quá


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục