Ôtô BMW

BMW iNext mẫu xe đầu tiên sử dụng kiến ​​trúc mới linh hoạt của BMW

BMW iNext - một chiếc SUV chạy điện với các hệ thống tự động tiên tiến, sẽ được mở bán vào ngày 11 tháng 11 như là bước tiếp theo trong quá trình chuyển đổi của thương hiệu thành một nhà sản xuất xe điện.


Xuất hiện lần đầu với thông số kỹ thuật sản xuất như một phần của sự kiện rộng lớn hơn hướng tới "tương lai của sự di chuyển", iNext nằm trên một nền tảng hoàn toàn mới và sẽ cung cấp "nền tảng" cho tương lai của Tập đoàn BMW.Những hình ảnh chính thức trước đó cho thấy chiếc xe đang sản xuất thử nghiệm ở dạng nguyên mẫu tại Thụy Điển trước khi ra mắt doanh số dự kiến ​​vào năm 2021. Trong khi iNext có kích thước tương tự như X5, BMW đã nói rằng nó đại diện cho 'Project i 2.0', nằm ngoài kế hoạch của hãng dòng xe SUV 'i' chạy điện như một 'đầu tàu công nghệ' mới của thương hiệu.Chiếc xe thử nghiệm đã được chạy tại cơ sở thử nghiệm mùa đông của BMW ở Arjeplog, Thụy Điển và có một số điểm khác biệt đáng chú ý so với bản concept lần đầu tiên được trình diễn vào năm 2018. Các cửa sau mở về phía sau đã được thay thế bằng một cặp thông thường và các trụ B lớn hơn đã được bổ sung. Trong khi được ngụy trang, lưới tản nhiệt trên chiếc xe thử nghiệm là một mục tiêu chuẩn hơn so với bảng điều khiển mờ đậm của mẫu concept vốn được sử dụng để chứa nhiều hệ thống tự hành.

INext sẽ được sản xuất tại nhà máy Dingolfing của BMW ở Đức từ năm 2021. Đây sẽ là chiếc xe đầu tiên của hãng sử dụng  nền tảng mới có thể tạo ra các loại xe động cơ đốt trong thông thường (ICE), xe hybrid plug-in và xe điện sử dụng cùng một kiến ​​trúc cơ bản và trên cùng một dây chuyền sản xuất. Điều này sẽ làm nền tảng cho các mẫu BMW trong tương lai từ 3 Series trở lên và cho phép một số cấu hình động cơ đặt sau.BMW sẽ xây dựng tất cả các mẫu xe tương lai của mình trên một trong hai nền tảng  - một dành cho xe dẫn động cầu trước và một dành cho xe dẫn động cầu sau hoặc bốn bánh.

Trên nền tảng thứ hai, ô tô điện sẽ có hệ dẫn động cầu sau là tiêu chuẩn. Những chiếc hybrid plug-in sẽ có một động cơ điện đặt phía sau và một động cơ đặt ngang dẫn động bánh trước. Các mẫu xe điện sẽ giữ nguyên cách bố trí dẫn động cầu sau cổ điển của BMW.Các tùy chọn khác sẽ bao gồm ô tô điện dẫn động hai bánh, dẫn động bốn bánh và các mẫu ICE dẫn động bốn bánh cơ khí thông thường.

BMW nói rằng phạm vi tối đa của các mô hình điện có thể lên tới 450 dặm ở mô hình X-series trong tương lai (trong đó có thể có một dung lượng pin lớn hơn), trong khi các plug-in hybrid sẽ quản lý một loạt các khoảng 60 dặm.Kiến trúc mới cũng sẽ kết hợp một nền tảng công nghệ tự hành mới, cuối cùng sẽ cung cấp quyền tự chủ Cấp độ 5 - trong đó chiếc xe không yêu cầu người lái. BMW đã giới thiệu cả ba đơn vị xử lý 'PAD' tự chủ nguyên mẫu tại triển lãm xe LA 2018, chiếc nhỏ nhất trong số đó sẽ xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2021 trên iNext sản xuất để cung cấp quyền tự chủ Cấp độ 3 (thực hiện và rời mắt) ở tốc độ lên tới 80mph đường ô tô.Các hệ thống tự hành Cấp độ 4 và Cấp độ 5 sẽ được thử nghiệm vào năm 2021 trên một đội xe thử nghiệm. Cấp độ 4 nhằm mục đích tự chủ 'tay chân và trí óc' trong các tình huống đô thị, trong khi Cấp độ 5 sẽ cung cấp khả năng di chuyển trong đô thị không người lái với tốc độ lên đến 43,5mph.

Phong cách gây tranh cãi của mẫu concept iNext chỉ phản ánh phương tiện sản xuất theo một cách ‘rộng rãi’, theo những người trong cuộc của BMW. Mong đợi các bề mặt tuyệt đối, đặc biệt là xung quanh các bên và phía sau, được dịch chuyển, cùng với các cửa sổ lớn và nội thất có nhiều thiết bị đóng cắt được pha trộn thành các bề mặt cảm ứng xuất hiện theo yêu cầu.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục