Ôtô BMW

BMW là nhà xuất khẩu ô tô dẫn đầu 8 năm liên tiếp tại Mỹ

Bộ Thương mại Hoa Kỳ vừa công bố dữ liệu vào ngày 15/2/2022 cho thấy BMW chính là nhà sản xuất dẫn đầu quốc gia về xuất khẩu ô tô trong năm thứ tám liên tiếp , vượt các nhà sản xuất bản địa tên tuổi như Ford hay GM.

Khu vực bãi xe BMW chờ xuất cảng Charleston, bang Nam Carolina (Hoa Kỳ)


Cụ thể, trong năm 2021 vừa qua BMW đã xuất khẩu 257.876 chiếc xe với tổng giá trị xuất khẩu hơn 10,1 tỷ USD.

Những chiếc BMW sản xuất tại nhà máy Spartanburg (bang Nam Carolina), được xuất khẩu đến khoảng 120 quốc gia chủ yếu qua cảng Charleston, Nam Carolina (gần 219.000 chiếc), qua 5 cảng khác ở phía đông nam và bằng đường sắt đến Canada.

Thị trường nhập khẩu chủ yếu của BMW là năm quốc gia gồm Trung Quốc (24,1% sản lượng xuất khẩu), Đức (12,3%), Hàn Quốc (9,4%), Canada (5,6%) và Anh (5,4%).

Trong đó, BMW Hoa Kỳ lập kỷ lục sản xuất mới với 433.810 xe BMW dòng X (phân khúc SUV) được sản xuất. Từ con số đó, 179.840 xe dòng X đã được bán tại nước Mỹ, chiếm 53,4% tổng sản lượng lắp ráp BMW tại Bắc Mỹ. Và BMW X3 BMW X5 chính là 2 mẫu xe BMW bán chạy nhất tại Mỹ.

Ông Milan Nedeljković, thành viên Hội đồng quản trị BMW AG chịu trách nhiệm sản xuất chia sẻ :“Thương mại tự do và thị trường mở là điều trọng yếu để doanh nghiệp và nền kinh tế phát triển. Đó là cơ sở để BMW và chính quyền tiểu bang Nam Carolina đã hợp tác thành công”.
thuykhang , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục