Xe máy BMW 2020-10-15 09:34:33

BMW R 18 sẽ có giá không dưới 1 tỷ đồng


BMW R 18 First Edition đã được nhà sản xuất trang bị động cơ boxer 1.802 cc, đi kèm mức giá từ 36.125 USD tại Malaysia.
Mẫu xe, đã được nhà sản xuất lắp đặt động cơ boxer, với dung tích lớn nhất của BMW Motorrad từ trước cho đến nay, chiếc R 18 vừa được giới thiệu tại quốc gia Malaysia. Phiên bản năm 2020 là phiên bản đầu tiên của BMW R 18 nên mẫu cruiser nên dòng xe mới này có tên là First Edition.Dòng xe đã được giới thiệu với khách hàng vào tháng 4, R 18 chính là dòng xe đánh đấu sự trở lại của thương hiệu BMW trong phân khúc cruiser của BMW Motorrad.

R 18 được thiết kế dựa trên phiên bản R 5 đời 1936 với kiểu dáng bệ vệ.

Do đó, R 18 đã được thương hiệu xếp vào BMW Heritage, nhóm xe tôn vinh giá trị truyền thống của thương hiệu Đức.So với phiên bản R 18 tiêu chuẩn, R 18 First Edition có một vài chi tiết khác với phiên bản tiêu chuẩn chính là ở phần ngoại hình của dòng xe.

Với các chi tiết được nhà sản xuất tinh chỉnh như sau:  mạ chrome, sơn kim loại Blackstorm, các đường sọc kép màu trắng ở bình xăng, chắn bùn và huy hiệu First Edition cũng chính là chi tiết đáng chú ý nhất của phiên bản lần này.Dòng xe R 18, được nhà sản xuất trang bị động cơ boxer 2 xy-lanh, dung tích lớn lên đến 1.802 cc, và hệ thóng làm mát sẽ bằng không khí và chất lỏng.

Động cơ này, giúp cho dòng xe sản xuất công suất tối đa là 91 mã lực tại 4.750 vòng/phút, mô-men xoắn 158 Nm tại dải vòng tua 2.000-4.000 vòng/phút.Nhà sản xuất, còn trang bị hệ thống làm mát của dòng xe R 18 giống với hệ thống làm mát trên những chiếc xe đầu tiên của BMW Motorrad ra đời vào năm 1923.

Cùng vói việc được nhà sản xuất trang bị dung tích khá lớn ở trên và động cơ boxer trên R 18 còn có biệt danh là "Big Boxer".Theo BMW Motorrad, động cơ sử dụng trên phiên bản R 18 sẽ được tối ưu hóa hơn nữa để dòng xe có thể đạt đến 4.000 vòng/phút trong thời gian ngắn.

Sở hữu sức mạnh này, thì chiếc cruiser hạng nặng có thể dể dàng đạt tốc độ tối đa là 180 km/h. Dải vận tốc lý tưởng nhất của R 18 là từ 120 km/h đến 140 km/h.Sức mạnh được sử dụng ở phần bánh xe sau của xe, chính là thông qua hộp số côn tay 6 cấp và trục các-đăng lộ ra ngoài, với chi tiết này dòng xe được kế thừa bởi chính người anh em của mình là R 5 huyền thoại.Mặc dù, dòng xe vẫn giữ những nét truyền thống, nhưng những chi tiết hiện đại vẫn được nhà sản xuất trang bị trên R 18.

Chiếc cruiser, được thiết lập với 3 chế độ lái như sau: Rain, Roll và Rock cùng hệ thống cân bằng điện tử tự động.Các tính năng hổ trợ trên dòng xe bao gồm: hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hỗ trợ lùi xe và hệ thống kiểm soát mô-men xoắn.

Ngoài ra, R 18 cũng có những chi tiết như khóa thông minh được lắp đặt trên xe, như những dòng xe trước đó của BMW Motorrad.BMW R 18 dòng xe có khung gầm được làm bằng hợp kim thép ống vòng đôi.

Là dòng xe mang phong cách cổ điển, nên R 18 đã có cho mình hệ thống như: giảm xóc cơ thay vì loại điều khiển điện trên các mẫu xe hiện đại.Tại Malaysia, BMW R 18 First Edition sẽ được bán với giá là 36.125 USD.

Theo một số nguồn tin, R 18 sẽ được bán vào cuối năm nay hoặc năm sau. Nếu được phân phối tại Việt Nam, BMW R 18 sẽ có giá không dưới 1 tỷ đồng.


Bài viết liên quan