Ôtô BMW

BMW tiết lộ hệ thống thông tin giải trí iDrive 8 mới với vô số tính năng mới mẽ, hiện đại


Hệ thống thông tin giải trí mới nhất của BMW - được gọi là iDrive 8 - nhằm cung cấp trải nghiệm cho người dùng thậm chí còn tốt hơn iDrive 7, với phần mềm nhận dạng giọng nói nâng cao, màn hình cảm ứng lớn và vô số tính năng mới.


Mặc dù iDrive 8 cuối cùng sẽ phát triển mạnh mẽ trong suốt phần còn lại của danh mục đầu tư của BMW, nhưng ban đầu nó sẽ ra mắt vào cuối năm nay trên mẫu SUV iX chạy điện và i4 sedan mới. Trong các ứng dụng này, giao diện sẽ được lấy từ một màn hình cong lớn trên bảng điều khiển. Ở đó, bảng điều khiển kỹ thuật số hoàn toàn 12,3 inch hội tụ liền mạch với màn hình cảm ứng trung tâm 14,9 inch khổng lồ.Ngày càng có nhiều nhà sản xuất ô tô bắt đầu loại bỏ thiết bị chuyển mạch vật lý cho điều khiển cảm ứng, vì vậy đáng chú ý là hệ thống iDrive mới nhất của BMW sẽ tiếp tục cung cấp tính năng xác định của nó, một bộ điều khiển quay gắn trên bảng điều khiển trung tâm. Mặc dù iDrive 8 có số lượng nút và công tắc chỉ bằng một nửa so với phiên bản tiền nhiệm, nhưng người dùng có thể chọn tùy chọn giữa các điều khiển vật lý, đầu vào cảm ứng và lệnh thoại.

BMW nhấn mạnh hơn vào khả năng tương tác dựa trên đối thoại và nhận dạng giọng nói tự nhiên với iDrive 8. Trí tuệ nhân tạo của hệ thống - được gọi là BMW Intelligent Assistant (AI) - có thể tự hiển thị hiệu quả trên màn hình và thậm chí phân biệt được hành khách nào đang nói chuyện với nó.AI, có thể được đặt tên theo lựa chọn của người dùng, cũng có thể xử lý một loạt các chức năng của xe, bao gồm cả hệ thống HVAC. Vì vậy, bạn chỉ cần nói "Chân tôi lạnh", nó có thể làm tăng nhiệt độ trong hố chân.

Những bổ sung đáng chú ý khác cho iDrive 8 bao gồm các tùy chọn cá nhân hóa gia tăng thông qua BMW ID và Chế độ của tôi mới. Tính năng trước đây cho phép người dùng tạo hồ sơ và lưu các cài đặt xe khác nhau, về cơ bản thay thế BMW ConnectedDrive hiện tại. Cuối cùng, thông qua sự kỳ diệu của các bản cập nhật qua mạng, công ty cho biết BMW ID sẽ có khả năng được chuyển giữa các loại xe khác nhau.

Chế độ của tôi là một tính năng mới tương tự của iDrive 8 được thiết lập để thay thế Hệ thống Kiểm soát Trải nghiệm Lái xe trên các mẫu xe BMW trong tương lai. Phiên bản đầu tiên có sẵn trên iX và i4 cho phép tối đa 10 cài đặt có thể tùy chỉnh và cài đặt trước, không chỉ áp dụng cho màu sắc của ánh sáng xung quanh bên trong và thiết kế của màn hình bảng điều khiển, trong số những thứ khác, mà còn cả các đặc điểm của chế độ lái như cảm giác lái và phản ứng ga.Mọi hệ thống iDrive 8 cũng có nội dung phổ biến như khả năng Apple CarPlay và Android Auto, đồng thời nó tương thích với công nghệ di động 5G. BMW cho biết các ứng dụng bổ sung của bên thứ ba để liên lạc và phát nhạc hiện cũng được tích hợp trong hệ thống.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục