Ôtô BMW 2020-10-17 19:45:35

BMW bổ sung phần mềm thông tin giải trí OS 7 mới nhất cho 750 000 xe


BMW đang tiến hành cài đặt hệ điều hành OS 7 mới nhất cho hệ thống thông tin giải trí iDrive qua mạng.
Ba phần tư của một triệu người lái xe BMW sẽ được hưởng lợi từ kết nối điện thoại thông minh Android Auto và một loạt các chức năng mới khác, sau khi công ty Munich thông báo họ đang nâng cấp hơn 750.000 xe ô tô với phần mềm thông tin giải trí OS 7 mới nhất.

Việc nâng cấp sẽ miễn phí và BMW tuyên bố đây là “bản cập nhật qua mạng lớn nhất từng được nhà sản xuất Châu Âu tung ra”. Những người lái xe ô tô tương thích với hệ điều hành mới sẽ nhận được thông báo qua ứng dụng trên ô tô hoặc BMW trên điện thoại thông minh của họ. Khách hàng ở Đức sẽ được cung cấp dịch vụ từ ngày 19 tháng 10, với các thị trường châu Âu khác và những nơi khác sẽ nhận được hệ thống mới theo từng giai đoạn.

Bằng cách cài đặt hệ điều hành mới nhất của mình, BMW sẽ tạo lỗ hổng cho những chiếc xe có phần mềm cũ hơn. Những mẫu xe này đã được Apple phục vụ tốt cho người dùng iPhone nhờ tích hợp Apple CarPlay , nhưng khiến người lái xe sử dụng thiết bị Android không có khả năng phản chiếu màn hình điện thoại của họ trên màn hình thông tin giải trí của ô tô do Android Auto không khả dụng.

Hệ điều hành 7 đã được giới thiệu cùng với BMW X5 mới nhất vào năm 2018 và chủ sở hữu của những chiếc BMW có thể nhận được bản cập nhật sẽ thấy rằng ngoài Android Auto và hệ điều hành mới, xe của họ cũng sẽ có:
  • Hệ thống định vị BMW Maps dựa trên đám mây
  • Bãi đậu xe được kết nối, có thể hiển thị cho người lái xe nơi có không gian trống và nó có đủ lớn cho xe của họ hay không
  • eDrive Zones- chức năng tự động chuyển các mẫu xe plug-in hybrid sang chế độ chạy điện trong các vùng phát thải thấp
  • Tính phí được kết nối, hướng người lái xe đến các điểm thu phí công cộng
  • Bản nâng cấp cho phần mềm nhận dạng giọng nói 'Trợ lý cá nhân' của công ty
Bản cập nhật miễn phí hoàn toàn trái ngược với lần cuối cùng BMW gây chú ý với các lựa chọn xung quanh việc cung cấp phần mềm. Năm ngoái, nhà sản xuất ô tô đã phải đối mặt với những lời chỉ trích sau khi họ âm thầm đưa Apple CarPlay trở thành dịch vụ đăng ký mà người lái xe sẽ phải trả tiền hàng năm. Tuy nhiên, công ty sau đó đã phản đối quyết định này .

Cập nhật phần mềm qua mạng :


Cập nhật qua mạng (OTA) mang lại cơ hội lớn cho các nhà sản xuất nâng cấp - hoặc hạ cấp - phương tiện của họ từ xa. Các bản cập nhật OTA của Tesla đã chứng kiến ​​chủ nhân của những chiếc Model 3, S và X thức dậy và thấy xe của họ đã được trang bị các tính năng mới chỉ sau một đêm, trong khi Jaguar Land Rover cũng đưa ra những hứa hẹn lớn về công nghệ này.

Tuy nhiên, các bản cập nhật OTA không chỉ hứa hẹn mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Về lý thuyết, người mua ô tô cũ có thể thấy một số tính năng bị vô hiệu hóa nếu hợp đồng của chủ sở hữu ban đầu quy định một số dịch vụ không thể chuyển nhượng giữa các chủ sở hữu, chẳng hạn. Ngược lại, những chủ sở hữu có thể muốn thử nghiệm một tính năng mới trước khi quyết định mua nó hoặc những người lái xe muốn thuê một chức năng cụ thể trong thời gian ngắn, có thể được hưởng lợi từ các bản cập nhật OTA.

Các bản cập nhật không dây cũng có thể cho phép các nhà sản xuất ô tô hợp lý hóa quy trình sản xuất, có khả năng tiết kiệm tiền bằng cách lắp mọi ô tô với cùng một phần cứng trên dây chuyền sản xuất (tiêu chuẩn hóa giúp tiết kiệm tiền khi sản xuất hàng loạt), với các tính năng mở khóa phần mềm nếu chủ sở hữu cá nhân chỉ định các gói hoặc gói bổ sung tùy chọn cụ thể.


Bài viết liên quan