Ôtô BMW 2020-10-06 16:31:36

Series 5 thế hệ mới sẽ có thêm phiên bản chạy điện


Các nhà lập pháp Châu Âu, đã đưa ra mục tiêu đến năm 2030 phải cắt giảm 37,5% khí thải CO2 từ các phương tiện tham gia giao thông.

Buộc các nhà sản xuất ô tô lớn, trên thế giới phải sản xuất những dòng ô tô điện. Và lao đầu vào cuộc đua chế tạo xe điện với nhiều tính năng mới.

Việc sản xuất mẫu series 5 chạy hoàn toàn bằng điện, chính là sự nổ lực của thương hiệu Đức với mục đích hạn chế khí thải ra ngoài môi trường.

Series 5 thế hệ tiếp  sẽ có 4 tùy chọn về động cơ xăng, dầu và hybrid, kể cả phiên bản điện hoàn toàn.

Các phiên bản máy xăng và dầu tiêu chuẩn của series 5 thế hệ mới, cũng như với series 7, sẽ sử dụng công nghệ hybrid cấp độ thấp 48 V.BMW vẫn chưa tiết lộ thông tin chi tiết và thời gian ra mắt của series 5  động cơ điện. Theo dự đoán, xe sẽ sử dụng cùng dạng thiết lập giống như BMW i3 , với một động cơ điện 282 mã lực và một gói pin 80 kWh.

BMW đang cố gắng đáp ứng những nhu cầu ngày càng nghiêm ngặt về khí thải của Châu Âu, và cũng như nhiều nơi khác trên thế giới.

Hãng đặt mục tiêu có hơn 7 triệu xe điện sẽ được bán ra và chạy trong vòng 10 năm, và khoảng 66% trong số đó là sử dụng hệ thống điện hoàn toàn.

BMW cho biết sẽ cho ra mắt 5 dòng xe chạy điện hoàn toàn, gồm: BMW i3, Mini Cooper chạy điện, BMW iX3, BMW iNEXT và BMW i4.

BMW cũng đã công bố kế hoạch giảm đến 1/3 lượng khí thải carbon vào năm 2030 và nhắc lại kế hoạch xây dựng 25 mẫu xe điện vào năm 2023 với một nửa là các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện.


Bài viết liên quan