Ôtô BMW

BMW thu hồi 26.700 xe do có vấn đề về pin có thể gây cháy nổ


Các kỹ sư của BMW đã xác định được vấn đề với bộ pin PHEV, có thể dẫn đến đoản mạch và có khả năng gây cháy.
BMW đã ban hành một đợt triệu hồi trên diện rộng đối với tất cả các loại xe plug-in hybrid của hãng do sự cố với bộ pin của chúng. Danh sách các mẫu xe bị ảnh hưởng bao gồm các mẫu SUV X1, X2, X3 và X5, các sedan 3, 5 và 7 Series, 2 Series Active Tourer, i8 và MINI Countryman.

Việc thu hồi áp dụng đối với bất kỳ mẫu PHEV nào được sản xuất từ ​​ngày 20 tháng 1 đến ngày 18 tháng 9 năm nay - và BMW ước tính rằng khoảng 26.700 xe đã bị ảnh hưởng trên toàn thế giới, 2.930 xe trong số đó hiện đã được đăng ký cho người mua ở Anh.

Các kỹ sư của BMW đã phát hiện ra một số điểm khác biệt trong quá trình sản xuất các gói pin của hãng, mà công ty lấy nguồn từ nhà cung cấp bên thứ ba Northvolt. Có một lo ngại rằng các chất bẩn bên ngoài có thể đã bám vào các thiết bị trong quá trình lắp ráp, có khả năng làm ngắn mạch bộ pin và gây cháy .

Người phát ngôn của thương hiệu cho biết: "Tập đoàn BMW đã phát động một đợt triệu hồi an toàn trên toàn thế giới và ngừng cung cấp một số lượng nhỏ xe plug-in hybrid như một biện pháp phòng ngừa để kiểm tra pin điện áp cao. Phân tích nội bộ đã chỉ ra rằng trong một số trường hợp rất hiếm có hạt có thể đã vào pin trong quá trình sản xuất.

“Khi pin được sạc đầy, điều này có thể dẫn đến đoản mạch bên trong các tế bào pin, có thể dẫn đến cháy. Khoảng 26.700 xe bị ảnh hưởng trên toàn thế giới, một số trong số đó đã có khách hàng - số còn lại đang chờ giao hàng. BMW xin lỗi vì sự bất tiện đã gây ra cho khách hàng, nhưng tất nhiên sự an toàn phải đặt lên hàng đầu ".

Tuy nhiên, BMW không phải là công ty duy nhất gặp khó khăn bởi các vấn đề thu hồi động cơ pin. Ford , người sử dụng cùng một nhà cung cấp pin với BMW, đã đưa ra một thông báo tương tự cho Kuga PHEV vào mùa hè này sau khi bốn xe bị chập điện và bốc cháy.

Đầu tháng này, Hyundai cũng đã đưa ra thông báo triệu hồi đối với Kona Electric sau 16 trường hợp được báo cáo về việc ô tô bốc cháy, khiến thương hiệu Hàn Quốc phải thu hồi hơn 25.000 xe tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, nguyên nhân của các trục trặc - và liệu vấn đề có liên quan đến các xe do Anh giao hay không - vẫn chưa được chính thức xác định.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục