VinFast

Chi phí bảo dưỡng VinFast VF e34 so với xe xăng

Sở hữu ô tô điện vẫn còn là 1 điều mới lạ với đại đa số người sử dụng xe hơi, đặc biệt là với những tên tuổi mới như VinFast và mẫu VF e34. Một trong những đắn đo và so sánh khi sử dụng xe điện là chi phí bảo dưỡng so với xe xăng thế nào?

Giá xe VinFast VF e34 đang niêm yết ở mức 710 triệu đồng (chưa tính pin) và 900 triệu đồng (bao gồm đứt pin).

Bảo dưỡng xe hơi là gì?

Bảo dưỡng xe hơi là quá trình chăm sóc, bảo trì và kiểm tra định kỳ các bộ phận của xe hơi để đảm bảo xe luôn hoạt động tốt và an toàn khi sử dụng.

Việc bảo dưỡng xe hơi định kỳ giúp tăng tuổi thọ của xe, giảm thiểu nguy cơ hỏng hóc và sửa chữa đắt tiền, đồng thời cũng giúp tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, việc bảo dưỡng xe hơi đúng cách còn giúp tăng giá trị xe khi muốn bán lại.

Tùy vào loại xe và mức độ sử dụng, các nhà sản xuất xe hơi khuyến khích người sử dụng thực hiện bảo dưỡng xe định kỳ sau một số km đi, hoặc sau một khoảng thời gian nhất định.

Cách bảo dưỡng tốt VinFast VF e34
 

Thông thường, ô tô sử dụng động cơ xăng cần bảo dưỡng sau mỗi 5.000 km hoặc sau vài tháng chạy xe, xe điện như VinFast VF e34 lại có tần suất bảo dưỡng ít hơn. Theo khuyến cáo của Vinfast , thời gian bảo dưỡng định kỳ VinFast VF e34 là sau mỗi 12.000 km hoặc 12 tháng.Những hạng mục cần được thay mới trong từng mốc bảo dưỡng xe điện:

Lọc gió điều hòa: Thay sau 12.000 km hoặc 12 tháng.

Dầu phanh: Thay sau 24.000 km hoặc 24 tháng.

Pin chìa khóa điều khiển thay sau 24.000 km hoặc sau 24 tháng.

Hệ thống điều hòa: Cần thay mới sau 60.000 km hoặc sau 60 tháng.

Pin bộ T-Box: Thay mới sau 72 km hoặc 72 tháng.

Nước làm mát cho pin/mô-tơ điện: Thay mới sau 120.000 km hoặc 120 tháng.

Các mốc bảo dưỡng xe điện Vinfast


Bên cạnh đó là các chi tiết trang bị an toàn trên xe điện , cũng giống với xe xăng như: lốp xe, má phanh, đĩa phanh, hệ thống ống dẫn, đầu nối hệ thống phanh, bộ dẫn động (mô-tơ điện và hộp số), hệ thống treo, trục truyền động, khớp cầu, thước lái, khớp cầu nối, đường ống làm mát, pin, dây cáp hệ thống điện áp, cổng sạc, gạt nước rửa kính, nước rửa kính,…

Chi phí bảo dưỡng xe điện VinFast VF e34 so với xe xăng

Ưu điểm của xe ôtô điện là chi phí bảo dưỡng thấp hơn hẳn xe xăng/dầu. Theo chia sẻ của các chuyên gia, chi phí bảo dưỡng VinFast VF e34 chỉ bằng 25% - 30% so với xe xăng do ôtô điện có cấu tạo vận hành đơn giản hơn xe xăng rất nhiều.Cụ thể mức phí bảo dưỡng Vinfast VFe34 ước tính như sau:

  • 40.000 km khoảng 4,4 triệu đồng.
  • Cộng dồn đến mốc 80.000 km đầu tiên: 7,9 triệu đồng.
  • Cộng dồn tới mốc 120.000 km đầu tiên: 12,7 triệu đồng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục