Toyota

Chi tiết về concept Toyota Compact Cruiser EV


Tại sự kiện trực tuyến vừa qua, Toyota còn gây chú ý khi giới thiệu mẫu xe concept mang tên Toyota Compact Cruiser EV mới.

Toyota Compact Cruiser EV concept


Toyota Compact Cruiser EV là mẫu xe chạy điện với kích thước nhỏ gọn. Có vẻ như mẫu xe này chỉ sở hữu kích thước tương đương với crossover đô thị Toyota CH-R.

Toyota Compact Cruiser EV với ngoại hình nhỏ gọn


Về ngoại hình , Toyota Compact Cruiser EV mang phong cách thiết kế của một mẫu SUV việt dã với các đường nét liên tưởng đến đàn anh FJ Cruiser. Đồng thời, mẫu xe concept này mượn một vài chi tiết thiết kế của người anh em Land Cruiser .

Đuôi xe của Toyota Compact Cruiser EV 


Phần đầu của mẫu xe này trang bị lưới tản nhiệt có thiết kế cổ điện. Ở giữa lưới tản nhiệt đóng kín của xe là tem chữ nổi "Toyota " màu trắng.

Thân xe của Toyota Compact Cruiser EV 


Xung quanh trang bị lưới tản nhiệt là cụm đèn pha LED nằm ngang, tạo ra thiết kế đầu xe theo phong cách của Toyota Land Cruiser thế hệ J80. Ngoài ra, đèn pha còn nằm trong dải đèn LED định vị ban ngày hình chữ "C" khiến người ta liên tưởng đến Ford Ranger thế hệ mới.

Khoang nội thất của Toyota Compact Cruiser EV 


Chi tiết cản trước của xe không được sơn màu mà đi kèm tấm ốp gầm màu bạc nổi bật. Hốc gió trung tâm màu đen với những khe nằm dọc mang đến vẻ rắn rỏi cho Toyota Compact Cruiser EV. Hốc gió trung tâm này nối liền với nẹp bằng nhựa màu đen, kéo dài sang hai bên sườn, tạo ra ốp cua lốp hầm hố cho xe. Tương tự như vậy, kính cửa sổ của xe cũng tạo cảm giác nối liền với kính lái thẳng đứng.Toyota Compact Cruiser EV nhận được bộ vành la-zăng với thiết kế cổ điển và lốp chạy toàn địa hình, mang đến chiều cao gầm khá lớn cho mẫu SUV chạy điện. Đuôi xe với đèn hậu LED gợi liên tưởng đến Jeep Wrangler. Bên cạnh đó là baga nóc kéo dài về phía sau, xuống tận cửa cốp và 2 đèn phanh trên cao khá lạ mắt. Dưới cản sau cũng có tấm ốp gầm màu bạc giống như ở đầu xe.Khoang nội thất của mẫu xe này hiện vẫn là ẩn số. Các thông tin được biết chính là Toyota Compact Cruiser EV được trang bị bảng đồng hồ kỹ thuật số nối liền với màn hình thông tin giải trí, tạo thành một khối nằm độc lập trên mặt táp-lô. Thêm vào đó là vô lăng có thiết kế lạ mắt, cụm điều khiển nằm cao và chỉ đi kèm một vài nút điều khiển. Trên mặt táp-lô có nhiều không gian chứa đồ…

Toyota Compact Cruiser EV được dự đoán phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ e-TNGA


Dự đoán, Toyota Compact Cruiser EV được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ e-TNGA dành riêng cho ô tô điện. Rất có thể xe được trang bị 2 mô-tơ điện trên 2 cầu để có hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục