Toyota

Toyota X Prologue concept mới sẽ được tiết lộ vào ngày 17 tháng 3 sắp tới

Toyota sẽ tiết lộ một mẫu xe ý tưởng mới, được gọi là X Prologue, vào ngày 17 tháng 3, mà thương hiệu đã gợi ý rằng sẽ là một bản xem trước "nhỏ" của một cái gì đó trong quá trình sản xuất.Nó có thể là một bản concept xem trước chiếc xe thành phố Aygo thế hệ tiếp theo. Toyota gần đây đã xác nhận cam kết với phân khúc A với ý định sản xuất một chiếc xe thành phố mới tại cơ sở sản xuất Kolin vào cuối năm nay, nơi đang trong quá trình nâng cấp để sản xuất xe trên nền tảng TNGA.

So sánh những bức ảnh do thám của Aygo sắp ra mắt với một đoạn giới thiệu duy nhất do Toyota phát hành cho thấy đây có thể là một cái nhìn cận cảnh về việc sản xuất đối thủ của Volkswagen. Mũi đèn hai bước kiểu dáng mới của X Prologue, với các đường ánh sáng hình chữ C mới được kết hợp bởi một thanh LED nằm ngang liên tục, khớp với hình ảnh mà các nhiếp ảnh gia do thám trước đó đã chụp về Aygo thế hệ tiếp theo đang trải qua quá trình thử nghiệm cuối cùng.

Cũng có thể mẫu concept sắp ra mắt có thể xem trước một ngôn ngữ thiết kế mới của Toyota sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc triển khai xe chạy hoàn toàn bằng điện của công ty, mặc dù Aygo sẽ không phải là một trong số đó.

Trở lại vào tháng 12 năm 2020, công ty cho biết rằng họ sẽ xem trước một mẫu SUV chạy điện chạy bằng pin mới “trong những tháng tới”. X Prologue sẽ được tiết lộ trực tuyến và mặc dù việc đếm ngược đến ngày ra mắt không cho chúng ta biết gì, địa chỉ web của trang web nơi khái niệm sẽ được công bố kỹ thuật số gợi ý rằng một số loại thông báo điện khí hóa sẽ trùng với việc hiển thị X Prologue.

Toyota hiện không có xe chạy pin trong dòng sản phẩm ở châu Âu nhưng trước đó đã họ đã tuyên bố đặt mục tiêu bán một triệu xe điện trên toàn cầu từ năm 2030, với một gia đình gồm 10 xe điện chạy bằng pin sẽ được bán vào đầu những năm 2030.

Nền tảng e-TNGA mới - một nền tảng xe điện chuyên dụng đang được phát triển cùng với Subaru - sẽ là công cụ trong việc triển khai xe điện của công ty. Mặc dù vậy, xe hybrid và xe chạy bằng pin nhiên liệu vẫn sẽ chiếm phần lớn sản lượng điện khí hóa của Toyota .

Toyota cho biết nền tảng này rất linh hoạt và có thể được sử dụng "cho nhiều loại sản phẩm", với khả năng điều chỉnh chiều dài, chiều rộng, chiều dài cơ sở và chiều cao của nền tảng. e-TNGA cũng có thể sử dụng hệ thống động cơ điện dẫn động trước, sau hoặc bốn bánh, với các loại pin có kích thước khác nhau cũng được trang bị theo kiến ​​trúc.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục