Toyota

Toyota GR Corolla 2023 xác nhận ra mắt vào ngày 1/4 sắp tới


Hãng xe Nhật chính thức thông báo mẫu xe Toyota GR Corolla 2023 sẽ được ra mắt vào ngày 1/4 tới. Đồng thời hãng cũng tung ra một số hình ảnh teaser mới cho thấy phong cách thiết kế khá hầm hố của mẫu hot hatch đang rất được mong chờ này.

Dựa vào những hình ảnh công bố, có thể thấy chắn bùn trước mở rộng của GR Corolla có hốc hút gió cỡ lớn cùng huy hiệu GR, trong khi dòng chữ “GR-Four” được in nổi bật trên ốp sườn xe.

Hốc hút gió của Toyota GR Corolla 2023
Ốp sườn xe của Toyota GR Corolla 2023


Ở cuối video quảng bá hình ảnh cho GR86 trước đó còn có sự xuất hiện của GR Corolla với cụm đèn hậu tương tự như trên Corolla Hatchback tiêu chuẩn.

Đèn hậu trên Toyota GR Corolla 2023


Dự đoán, Toyota GR Corolla sắp ra mắt sẽ dùng chung một hệ thống truyền động với GR Yaris , bao gồm hệ dẫn động bốn bánh GR-Four, kết hợp với hộp số sàn 6 cấp cùng động cơ G16E-GTS 1.6 L tăng áp 3 xi-lanh của GR Yaris , tạo ra 268 mã lực.

Tuy nhiên do GR Corolla là một mẫu xe lớn hơn (và có thể nặng hơn) so với GR Yaris , nên khả năng cao động cơ có thể được nâng cấp để sản sinh công suất khoảng 296 mã lực. Ngoài ra, khung gầm được cải tiến đáng kể để bổ sung cho hệ thống truyền lực mạnh mẽ hơn cũng là một giả thuyết hợp lý.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục