Kia

Chống ồn gầm và hốc bánh xe bằng cách phun cao su non có hiệu quả?


E hiện đang chạy Kia Morning 2008, thấy tiếng ồn từ gầm xe do tiếng lốp dội vào rất lớn.
Ngồi trong xe phải mở nhạc rất to mới át được. Biết là hạn chế của dòng xe giá rẻ, như i10 cũng bị vậy nên e muốn cải thiện :(

Hiện em đã tìm hiểu & tham khảo 1 số ý kiến của các bác về cách phương pháp chống ồn và định làm chống ồn sàn và 4 hốc bánh xe hoặc có thể là các vách cửa bằng cách phun cao su non vì vậy em mở thớt này để xin ý kiến các bác có kinh nghiệm:

1. Quy trình phun có phức tạp loằng ngoằng không, phải tháo xe nhiều hay để lại ảnh hưởng phụ gì về sau này như bị nóng , thoát khí … ?
2. Ở VN khí hậu nóng ẩm, việc phun cao su chạy xe nóng ngoài đường với nhiệt độ cao, cao su có gây độc hại không, tại nhà e có con nhỏ 🙁 ?

3. Chỗ nào thi công việc này tốt?
4. Chi phí hết khoảng bao nhiêu ạ?

Cảm ơn các bác
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Bác mang xe vào Honda Mỹ Đình hỏi thử nhé. Hôm trước cậu bạn em có chiếc civic được mấy chú ở Mỹ Đình tư vấn môn phun cao su non này giá hết 3,5 triệu.
Chống ồn toàn bộ gầm và hốc bánh xe là 3.500.000 VND, Kia morning có thể sẽ rẻ hơn.

Em cũng quan tâm món này, xe hiện độ lên mâm 17'' nên hơi ồn muốn êm ái hơn.
Em đọc ở đâu đó có nói vụ phun chống ồn này ở VN dùng một số loại vật liệu rất độc hại cho sức khỏe vì giá rẻ. Những hôm trời nắng to, nhiệt độ cao xe phơi ngoài trời nó sinh ra khí gì đó (em ko nhớ tên) và nếu khí đó luẩn quẩn trong xe kín thì rất hại cho sức khỏe, đặc biệt với trẻ em. Tóm lại là ko nên làm 🙁
Về nguyên tắc thì chống ồn của xây dựng cũng như chống ồn xe hơi thôi. Khác đôi chút về nguồn ồn ở xe hơi có ồn cơ học (Structured borned Noise) và vì thế người ta dùng damping để trị nó.
Còn độc hại hay không thì liên quan tới nơi làm và vật liệu, ở VN thì cần tìm chỗ uy tín và là cao su xịn, ko dễ chảy khi nhiệt độ cao
Món này hên xui lắm, e nghe nhiều bác bảo làm xong đỡ ồn được 1 chút nhưng phát ra tiếng uuuu ù khó chịu lắm
Cách chống ồn này khá hiệu quả nha


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục