Xe đời sống

Đỡ đẻ thành công khi xe đang chạy nhờ vào hệ thống tự lái Autopilot của Tesla


Theo thông tin cập nhật được từ một bài đăng trên tờ The Seattle Times, một phụ nữ ở bang Pennsylvania (Mỹ) đã sinh con trên ghế hành khách phía trước của chiếc xe điện Tesla Model 3 trong khi chồng cô lái xe thông qua sự hỗ trợ đắc lực của chức năng lái tự động Autopilot .

Autopilot là một thuật ngữ được Tesla sử dụng để chỉ toàn bộ tính năng lái xe bán tự động được thương hiệu này áp dụng trên các xe điện của hãng. Mỗi tính năng có một nhiệm vụ cụ thể, chẳng hạn như duy trì tốc độ, đánh lái hay dừng đỗ xe. Ngoài tính năng lái bán tự động, Autopilot cung cấp một số tính năng an toàn chủ động khác như: hỗ trợ giữ làn đường và phanh khẩn cấp tự động.

Tesla Model 3 có tính năng trợ lái tự động, giúp người lái xe rảnh tay khi chạy trên một lộ trình định sẵn quen thuộc


Cụ thể, vào một buổi sáng vào tháng 9 vừa qua, cô Yiran Sherry có dấu hiệu bị vỡ nước ối, nhưng cô nhất quyết yêu cầu chồng mình là Keating Sherry đưa cậu con trai 3 tuổi Rafa của họ đến lớp trước khi cùng chồng đến bệnh viện.

Sau đó, cô rơi vào tình trạng đáng lo lắng khi các cơn co thắt tiến triển nhanh chóng, buộc cặp vợ chồng và cậu con trai của họ phải lao đến bệnh viện. Yiran ngày càng kêu đau, quãng đường đến bệnh viện chỉ khoảng 7 dặm, tuy nhiên do đầu giờ sáng nên khá đông phương tiện di chuyển.

Chồng cô Keating đã kích hoạt tính năng Autopilot - giữ tay trái của mình trên vô lăng trong khi đưa tay phải của mình cho Yiran siết chặt.

Và ngay khi đến kịp cửa bệnh viện, gia đình đã chào đón thêm một thành viên nữa ngay trên chính chiếc Tesla .Khi tới bệnh viện, các bác sĩ đã cắt dây rốn cho em bé tại ghế trước xe, trước khi đưa mẹ con sản phụ vào phòng cấp cứu.

Một điều thú vị là sản phụ Yiran Sherrys sử dụng từ Tess để đặt tên đệm cho con gái vừa sinh, như một sự ghi ơn đối với chiếc xe Tesla đã giúp cô mẹ tròn con vuông.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chắc cp lại lên 🤣🤣


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục