Nissan

Doanh số Nissan tăng mạnh trong tháng 9, dừng lắp ráp tại Việt Nam


Doanh số Nissan bất ngờ tăng mạnh trong tháng 9/2020 với Sunny và X-Trail với đợt giảm giá khủng.

 

Nissan X-Trail tăng trưởng doanh số mạnh trong tháng 9/2020


Với các số liệu được công bố từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) trong tháng 9/2020,gây chú ý nhiều nhất đó là doanh số ô tô Nissan có sự tăng trưởng mạnh mẽ nhờ vào việc giảm giá dọn kho xe sản xuất lắp ráp để chuyển đối tác.

259 chiếc được bán ra chỉ trong tháng 9, tăng 151% so với tháng trước. Đây là doanh số của riêng Nissan Sunny, về phía Nissan X-Trail tận 365 chiếc tăng 231%. Là bước ngoặc lớn đối với Nissan nhưng con số này so với các đối thủ vẫn còn khá “ảm đạm” trong bối cảnh giảm giá mạnh như hiện nay.

Lí do của việc giảm giá mạnh đến từ Nissan Việt Nam là do hãng sắp thay đổi nhà phân phối.
  • Cụ thể chương trình giảm giá này cho mẫu xe X-Trail từ 87 - 92 triệu đồng. Chương trình giảm giá chỉ áp dụng với các mẫu xe được sản xuất năm 2019 với 2 phiên bản 2.0 SL Luxury và 2.5 SV Luxury. Sau ưu đãi, giá xe chỉ còn dao động trong khoảng từ 818 - 901 triệu đồng.
  • Với Nissan Sunny, được giảm giá đồng loạt cho cả 3 phiên bản  với số lượng giới hạn. Phiên bản Sunny XL giảm 73 triệu đồng so với giá niêm yết ban đầu, giá mới là 355 triệu đồng cho phiên bản sản xuất năm 2018. Bản XT-Q và XV-Q giảm 68 triệu đồng, giá bán mới lần lượt là 400 triệu đồng và 430 triệu đồng.

Giá thấp nhất chỉ còn từ 355 triệu đồng ngang với xe hạng A, Nissan Sunny tăng trưởng 151% doanh số


Hiện Nissan đã dừng hợp tác với TCIE Việt Nam (thuộc Tập đoàn Tan Chong) nên đã không còn nhà máy lắp ráp tại Việt Nam trong thời gian tới nên hãng xe này chỉ bán xe nhập khẩu là Navara và Terra tại thị trường nước ta. Khả năng lớn là hãng sẽ nhập thêm một số mẫu mới về bán để tăng sự đa dạng, với ưu tiên là MPV (Livina)- một mẫu xe bán chạy nhất tại Indonesia.

Cũng có vài ý kiến cho rằng hãng xe hợp tác với Công ty TNHH phát triển công nghiệp ô tô Việt Nam (VAD). Có  nhà máy mới, Nissan sẽ có thể tiếp tục lắp ráp ô tô tại Việt Nam.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục