Hãng xe ôtô khác

Độc đáo với chiếc Porsche 356A phiên bản chạy trên băng tuyết


Chiếc Porsche 356A đã gắn bó cùng nhà từ thiện Renee Brinkerhoff trong chuyến hành trình khoảng 300.000 km qua 6 lục địa. Được biết, chuyến đi này nằm trong một tổ chức chấm dứt nạn buôn bán trẻ em có tên Valkyrie Gives. Nhà từ thiện này quyết định chinh phục lục địa cuối cùng, Renee Brinkerhoff và nhóm kỹ thuật đã trải qua 18 tháng để biến đổi chiếc Porsche 356A để phù hợp với điều kiện vận hành ở Nam Cực.

Porsche 356 Antarctica


Theo đó, nhằm đảm bảo khả năng có thể di chuyển trên băng tuyết, chiếc Porsche 356A đã được loại bỏ phần bánh xe nguyên bản và thay vào đó là hệ thống bánh xích và ván trượt . Phần đầu xe được lắp thêm tấm pin năng lượng mặt trời với công suất tạo ra khoảng 150 W.

Porsche 356 Antarctica sử dụng hệ thống ván trượt thay cho bánh xe


Tiếp đến là hai ván trượt phía trước được kết nối vào trục bánh xe nguyên bản thông qua một tay nối, mỗi ván có hệ thống treo riêng biệt giúp triệt tiêu các rung động với mặt đường. Khả năng đánh lái bằng vô lăng vẫn được giữ nguyên.

Bánh xích trên Porsche 356 Antarctica


Đuôi xe của Porsche 356 Antarctica ( tên của chiếc Porche 356A chinh phục Nam Cực) sử dụng truyền động xích giúp tăng khả năng bám đường của xe tốt hơn các loại lốp dùng cho đường trơn trượt. Với hệ thống dẫn động mới, chiếc xe có thể chạy trên mặt đường băng tuyết với tốc độ khuyến nghị gần 40 km/h.

Giảm xóc trên Porsche 356 Antarctica


Hệ thống treo được thay đổi bằng loại giảm xóc có khả năng điều chỉnh thủ công các thông số khác nhau.

Màn hình của Porsche 356 Antarctica


Bên trong Porsche 356 Antarctica được lắp bộ khung chống lật, đi kèm là các màn hình phụ hiển thị tốc độ dựa theo GPS cũng như nhiệt độ môi trường.

Động cơ của Porsche 356 Antarctica


Chưa rõ những nâng cấp động cơ được thực hiện trên chiếc Porsche 356A Antarctica. Về Porsche 356A nguyên bản, được trang bị động cơ 1.6L, 4 xy-lanh thẳng hàng , sản sinh công suất 130 mã lực và mô-men xoắn cực đại 117 Nm. Tốc độ tối đa mà động cơ nguyên bản có thể tạo ra là hơn 170 km/h.ư

Porsche 356 Antarctica chinh phục 6 châu lục


Tiếp đến, Renee Brinkerhoff sẽ chinh phục Nam Cực vào ngày 5/12 với sự giúp đỡ của hoa tiêu Jason de Carteret. Sau khi thực hiện thành công chuyến đi, hành trình chinh phục hơn 200.000 dặm (320.000 km) qua 7 lục địa của Renee Brinkerhoff sẽ khép lại.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục