Xe đời sống

Dự báo tương lai xe điện tại thị trường Trung Quốc


Mới đây, hai CEO thuộc các công ty ô tô điện lớn tại Trung Quốc đã có dự báo về tương lai của phương tiện sử dụng năng lượng mới (NEV). Họ cho rằng NEV sẽ thống trị thị trường ô tô Trung Quốc trong khoảng 10 năm tới.NEV bao gồm các loại xe ô tô chạy bằng pin cũng như các dòng xe hybrid (xe lai).

Theo ông Wang Chuanfu, người sáng lập công ty sản xuất ô tô BYD, cho biết loại xe này chiếm hơn 10% doanh số bán ô tô mới ở Trung Quốc trong tháng 3/2021 và tăng lên 11,4% vào tháng 5. Và tại Hội nghị thượng đỉnh ô tô Trùng Khánh, Trung Quốc được tổ chức cuối tuần qua, ông cho rằng con số này sẽ tăng lên hơn 70% vào năm 2030

Ông cũng bày tỏ kỳ vọng các thương hiệu ô tô Trung Quốc sẽ có thể chiếm 60% thị phần vào năm 2030 trong bối cảnh toàn cầu đang dần chuyển sang sử dụng xe xanh, một phần nhờ họ nắm bắt được công nghệ cốt lõi.

Một người khác là ông William Li, người sáng lập và CEO của công ty khởi nghiệp chuyên về ô tô điện Nio còn mạnh dạng dự đoán rằng ô tô điện thông minh sẽ chiếm 90% doanh số bán ô tô mới tại Trung Quốc vào năm 2030.

Hiện nay, có khá nhiều nhà sản xuất ô tô bắt đầu “đóng đô” tại Trung Quốc, cho ra mắt loạt ô tô điện tại thị trường này. Bên cạnh đó, xe chạy bằng pin tại đây còn nhận được các chính sách trợ cấp cũng như ưu đãi của Chính phủ trung ương trong thời gian qua. Chính vì thế, không quá khó đoán về tương lai tăng trưởng mạnh mẽ của NEV tại Trung Quốc.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục