Ford

Ford đăng ký bằng sáng chế logo 3D phát sáng giữa không trung

Theo một số nguồn tin, công ty Ford Motor vừa nộp đơn đăng ký bằng sáng chế về tính năng hiển thị logo 3D (hologram) cho 2 thương hiệu Ford và Lincoln.

Như vậy có thể trong tương lai, các mẫu xe của Ford và Lincoln sẽ được tăng khả năng nhận diện vào ban đêm bởi logo mới này hoạt động tương tự tính năng đèn chờ dẫn đường hay đèn chào mừng hiện có trên ôtô.

Logo 3D mới sẽ xuất hiện trên các mẫu xe Ford


Cụ thể, hệ thống này bao gồm 2 thành phần chính. Đầu tiên là máy chiếu đặt bên trên mui xe hoặc cạnh logo ở nắp ca-pô. Theo như ảnh mô phỏng, máy chiếu này sẽ chỉ hiển thị được một màu sắc chứ không cho được hình ảnh sinh động như các hệ thống hologram thông thường.

Có một thiết bị tạo hơi sương kết hợp cùng hệ thống kể trên để phản chiếu hình ảnh 3D lơ lửng giữa không trung, ngay phía trước đầu xe hoặc bên trên nóc. Thiết bị tạo sương được thiết kế có thể lấy nước từ nước mưa, hoặc thu hồi lại nước từ điều hòa không khí của xe.

Logo 3D mới sẽ xuất hiện trên các mẫu xe Lincoln


Hiện bằng sáng chế đang chờ xét duyệt, Ford Motor cho biết rằng chủ xe có thể thay đổi hình chiếu 3D mặc định, từ logo nhà sản xuất sang hình ảnh cá nhân.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục