Ford

Ford không thể giao xe đến khách hàng do tình trạng thiếu logo


Theo tờ Wall Street Journal, hãng xe Ford tại Mỹ bên cạnh việc thiếu chip còn đang trải qua vấn đề về nguồn cung logo thương hiệu và bảng tên một số mẫu xe .

Theo đó, nhiều mẫu xe thuộc dòng bán tải Ford F-Series đang bị tạm hoãn giao tới khách hàng do việc thiếu logo và bảng tên này.

Có nhiều nguồn tin cho rằng hãng xe Mỹ đang tính dùng giải pháp tạm thời là công nghệ in 3D, song hủy bỏ vì chất lượng không đảm bảo. Về phía Ford , người đại diện cho biết hãng đang sản xuất và giao hàng loạt logo để bổ sung cho các xe còn thiếu. Hãng ô tô Mỹ từ chối bình luận về thông tin từng tính tới phương án in 3D.

Ford không thể giao xe vì thiếu logo


Ước đoán đến hết quý III, Ford sẽ có khoảng từ 40.000-50.000 xe không thể giao về đại lý vì thiếu một số bộ phận. Phần lớn trong số này là các mẫu bán tải và SUV. Ngoài ra, tình trạng thiếu hụt lần này tới từ nhiều loại linh kiện khác nhau thay vì chỉ chip bán dẫn.

Ở Mỹ, tình trạng đứt chuỗi cung ứng không chỉ ảnh hưởng đến riêng Ford .

Trước đó, vào quý II, General Motors cũng đã cho biết có gần 100.000 xe không thể bàn giao tới đại lý vì thiếu một số loại chip và linh kiện cần thiết.

Trong khi với hãng ô tô điện Lucid, mục tiêu sản lượng năm 2022 giảm từ khoảng 20.000 chiếc còn 12.000-14.000 chiếc vì thiếu kính, thảm sàn và một số khó khăn liên quan tới vận chuyển, kho bãi…

Tình trạng trên cũng ảnh hưởng đến nước ta khi các mẫu ô tô Ford mới ra mắt như Everest hay Ranger cũng đang thường xuyên trong tình trạng không sẵn giao ngay. Một số nhân viên bán hàng cho biết lượng xe từ nhà máy về đại lý không đủ đáp ứng các khách hàng đã đặt cọc trước.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục